Lãnh đạo Bình Thuận vào bệnh viện thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn

Sáng 21-7, sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng làm 8 người thiệt mạng ở Bình Thuận, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận khẩn trương chỉ đạo ngành y tế huy động tối đa lực lượng chuyên môn, tập trung cứu chữa những người bị thương, điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc...

Lãnh đạo Bình Thuận vào bệnh viện thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận (bìa trái) thăm hỏi các nạn nhân. Ảnh: PN

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã đến thăm hỏi các nạn nhận bị thương trong vụ TNGT tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.

Ông Hai đã chia sẻ với thân nhân những người có người thân bị tử vong và yêu cầu đội ngũ y, bác sỹ nhanh chóng thông báo đến thân nhân những người bị thương và tích cực cứu chữa, điều trị tốt nhất cho các nạn nhân trong vụ tai nạn đang điều trị tại bệnh viện.

Đoàn đã trao hỗ trợ ban đầu 2 triệu đồng cho mỗi nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện. Riêng các trường hợp tử vong, Ban an toàn giao thông tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng/người. 

Bước đầu đã xác định nguyên nhân của vụ tai nạn giao thông làm 8 người tử vong là do chiếc xe ô tô khách 16 chỗ đi sai phần đường. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai để điều tra làm rõ nguyên nhân cụ thể xảy ra vụ tai nạn.

Theo Công an huyện Hàm Tân chiếc xe khách loại 16 chỗ 86B- 010.87 do tài xế Lê Thanh Trúc (48 tuổi, trú Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) chở 13 người lưu thông từ hướng TP.Phan Thiết đi TP.HCM. Hành khách trên xe chủ yếu ngụ ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc đón xe vào TPHCM để khám bệnh.

Lãnh đạo Bình Thuận vào bệnh viện thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn ảnh 2
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: BPN

Tuy nhiên khi đi được khoảng 60km, đến km 1767 QL1, xã Tân Đức, huyện Hàm Tân thì đâm trực diện vào chiếc ô tô tải 79N-0315 do tài xế Phan Thanh Tùng (29 tuổi, ngụ TP Cam Ranh, Khánh Hòa) điều khiển đang chạy ngược chiều.

Cú va đập rất mạnh khiến cho chiếc xe khách văng sang bên phải quay ngược đầu lại và lao xuống lề đường. Sáu nạn nhân trên xe khách thiệt mạng tại chỗ, 2 nạn nhân khác chết tử vong sau đó. Hiện 7 nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Công an tỉnh Bình Thuận đã huy động nhiều lực lượng cứu hộ, đưa người bị thương còn kẹt trong xe khách đi cấp cứu và điều tiết giao thông.