Lãnh đạo Đài Loan chọn tiêm vaccine COVID-19 nội địa dù chưa thử nghiệm xong

Trang Taiwan News hôm 28-7 đưa tin lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn sẽ được tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên do hãng dược Medigen sản xuất, nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với vaccine nội địa.

Lãnh đạo Đài Loan chọn tiêm vaccine COVID-19 nội địa dù chưa thử nghiệm xong ảnh 1

Lãnh đạo Thái Anh Văn. Ảnh: Văn phòng lãnh đạo Đài Loan

Trên trang Facebook, bà Thái chia sẻ rằng bà đã đăng ký tiêm vaccine của Medigen, đồng thời khẳng định “sự an toàn và hiệu quả” của loại vaccine nội địa này.

“Chính quyền sẽ chỉ cung cấp các loại vaccine an toàn, hiệu quả, hợp pháp và phù hợp với các tiêu chuẩn khoa học” - bà Thái cho hay.

Vaccine của hãng Medigen có tên chính thức là MVC-COV1901 đã được chính quyền Đài Bắc cấp phép sử dụng khẩn cấp dù quá trình thử nghiệm chưa hoàn tất.

Hôm 27-7, vaccine của Medigen đã chính thức đưa vào danh mục vaccine COVID-19 có sẵn trên hệ thống đăng ký tiêm chủng của hòn đảo. Loại vaccine này chỉ được dùng cho người từ 20 tuổi trở lên với hai mũi tiêm cách nhau 28 ngày.

Trong khi đó, phó lãnh đạo Đài Loan Lại Thanh Đức có khả năng sẽ được tiêm vaccine của một hãng nội địa khác là United Biomedical. Loại vaccine này được cho là có hiệu quả chống lại biến thể Delta, tuy nhiên vaccine này chưa được Đài Loan phê duyệt sử dụng.

Chính quyền Đài Loan đã đặt mua năm triệu liều vaccine của mỗi hãng nội địa trên. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất có thể dự báo được hay không?

Động đất có thể dự báo được hay không?

(PLO)- Việc dự đoán chính xác ngày, giờ và cường độ của một trận động đất là không thể, chỉ có thể dự báo xác suất xảy ra động đất trong một khoảng thời gian nhất định mà thông thường khoảng thời gian đó kéo dài hàng thập niên.
Trung Quốc quan ngại về việc viện trợ vũ khí hạng nặng cho Ukraine. Ảnh: Roman Baluk/REUTERS

Trung Quốc quan ngại về việc viện trợ vũ khí hạng nặng cho Ukraine

(PLO)- Phó Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc - ông Đới Bình quan ngại về việc viện trợ vũ khí hạng nặng cho Ukraine, kêu gọi các quốc gia nên ưu tiên vấn đề nhân đạo cũng như nỗ lực thúc đẩy các bên liên quan trong cuộc xung đột Nga-Ukraine nối lại đàm phán hòa bình.