Lấy bài của New Zealand để chơi Honduras

Nhìn những gì các học trò ông Darren Bazelay thể hiện cho thấy một New Zealand lột xác, không còn xơ cứng, không còn bị động và hiểu ý nhau hơn. Thực chất họ chỉ tập trung hai tuần trước World Cup từ sinh viên Mỹ, từ học viện bóng đá Anh, vài cầu thủ ở Úc về cùng với cầu thủ trong nước tạo nên một đội U-20 New Zealand.

Đến giờ nhiều người vẫn rất tiếc (không phải trách móc) thầy trò Hoàng Anh Tuấn bị cầm hòa trong thế thắng, do chính tư tưởng sợ thua New Zealand.

Không ai đánh giá thấp U-20 New Zealand, song yếu tố khiến họ trở nên… nai tơ trong trận đầu do chưa kịp bắt nhịp. Trong khi đó, U-20 Việt Nam “thua” vì không tận dụng cơ hội tốt để lấy 3 điểm chính là câu chuyện “mê tín” hai năm về trước.

Lần đó, New Zealand ra quân hủy diệt Myanmar 5-1 nên có thể HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chủ trương chơi an toàn khiến ông bị thiếu phương án tấn công. Hơn nữa, New Zealand từng năm lần dự U-20 World Cup, còn Việt Nam mới lần đầu thì nghĩa lý gì. Cho đến khi ông Tuấn muốn gây thêm bất ngờ ở trận gặp Pháp thì cơ hội không đến nữa.

Không ai trách thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vì muốn có một đội tuyển mạnh với sự chủ động trong lối chơi đòi hỏi thời gian và kinh nghiệm.

Hy vọng trận cuối gặp U-20 Honduras vào ngày 28-5, HLV Hoàng Anh Tuấn biết rút tỉa kinh nghiệm như cách chơi của New Zealand để lấy vé vào vòng tứ kết.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Trận tranh hạng 9/10 với Kyrgyzstan và thua trên chấm luân lưu.

“Loạn đao pháp” tại Doha Cup

(PLO)- Đội U-23 Việt Nam thua trận thứ ba ở Doha Cup xếp hạng 10/10 nhưng HLV Philippe Troussier vẫn khẳng định đang đi đúng hướng.
Khuất Văn Khang được xem là tài năng ở tương lai nhưng vẫn chưa có cửa đá V-League.

Cơ hội nào cho học trò ông Troussier đá V-League?

(PLO)- Chưa đầy một tháng gắn bó với các đội tuyển Việt Nam, tân HLV Troussier đã lặp lại điệp khúc của những người tiền nhiệm về việc cầu thủ trẻ ít được cọ xát ở V-League.
Kỷ lục của Messi còn kém Ronaldo

Kỷ lục của Messi còn kém Ronaldo

(PLO)- Lionel Messi đã trở thành cầu thủ vượt mốc 100 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia sau khi lập hat trick trong trận giao hữu Argentina hủy diệt Curacao 7-0 tại Santiago del Estero nhưng vẫn còn kém hai cầu thủ.