LeBron James vươn lên đỉnh cao nhất NBA

(PLO)- Một cột mốc to lớn mà huyền thoại bóng rổ Mỹ LeBron James vừa lập ở NBA.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bóng rổ nhà nghề Mỹ vốn được xem là môn thể thao của những gã khổng lồ. “Khổng lồ” ở đây cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Đó là môn chơi của những VĐV to, cao nhất trong những môn thể thao tập thể và cũng là môn thể thao có nhiều... triệu phú nhất thế giới. Và trong đó, huyền thoại bóng rổ Mỹ LeBron James vừa mới trở thành “người khổng lồ nhất của những gã khổng lồ”.

LeBron James.jpg
LeBron James (phải) trong màu áo Los Angeles Galaxy. Ảnh: NBA

Trong màu áo Los Angeles Lakers, tay ném bóng 39 tuổi này đã ghi 9 điểm vào lưới nhà đương kim vô địch Denver để đạt đến con số kỷ lục lịch sử của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA).

Trong sự nghiệp thi đấu giải chính thức của mình, LeBron James đã ghi được 40.000 điểm, phá vỡ kỷ lục của Kareem Abdul Jabbar tạo dựng được hai năm trước khi trở thành tay ném bóng ghi điểm nhiều nhất trong lịch sử NBA.

Điều quan trọng hơn là trong trận ghi dấu ấn cá nhân của LeBron James này, đội Los Angeles Lakers của Lebron lên ngôi vô địch và biến Denver thành cựu vô địch.

Sau trận đấu HLV Darwin Ham của Denver còn phải thốt lên: “Chính Lebron James đã biến chúng tôi thành cựu vô địch. Một mình anh ấy đã “cân tất” lối chơi toàn đội. Tuổi 39 nhưng LeBron James có phong độ quá cao”.

LeBron James từng bốn lần được chọn VĐV xuất sắc nhất giải cùng bốn lần vô địch cùng CLB, giải năm nay LeBron James là cầu thủ lớn tuổi nhất.

Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ có nhiều VĐV "triệu phú USD" nhất tính bình quân số người chơi chuyên nghiệp trong một giải đấu thể thao.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm