Lee Nguyễn về, chủ tịch CLB TP.HCM xuống nắm đội

(PLO)- Ba ngày trước trận đấu khó tiếp Bình Định, CLB TP.HCM quyết định đưa Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng “xuống” làm HLV trưởng và đưa ông Trần Minh Chiến “lên” làm giám đốc kỹ thuật.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

HLV Trần Minh Chiến ở vòng 8 V-League từng nộp đơn từ chức sau trận thua Hà Tĩnh nhưng cấp trên không chấp thuận và thuyết phục ông tiếp tục cầm quân với mục tiêu trụ hạng để giảm áp lực. Tuy nhiên, sau vòng 11 thua chủ nhà Nam Định 1-2, ông Chiến đã rời ghế nóng để làm giám đốc kỹ thuật, còn Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng sẽ nắm đội TP.HCM.

Thực chất đây là một động tác thay đổi không khí cho nội tình CLB TP.HCM đang rối rắm vì chưa tìm thấy lối ra sau gần hết lượt đi mới có 9 điểm và rơi xuống áp chót bảng xếp hạng. Ông Chiến vẫn sẽ sát cánh bên HLV Nguyễn Hữu Thắng để giúp người đồng đội cũ trên đội tuyển nắm bắt và sâu sát với cầu thủ hơn. Điều này cũng gần giống với Sài Gòn FC sau cơn bĩ cực đã mời HLV Lê Huỳnh Đức làm giám đốc kỹ thuật, mà thực chất là tham gia chỉ đạo chung với đàn em Phùng Thanh Phương bắt đầu từ trận thua HA Gia Lai.

CLB TP.HCM đang sắp xếp lại ban huấn luyện nhưng thực chất chỉ là đổi và đảo vai nhằm… đổi vận. Ảnh: ANH PHƯƠNG

CLB TP.HCM đang sắp xếp lại ban huấn luyện nhưng thực chất chỉ là đổi và đảo vai nhằm… đổi vận. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Phòng thay đồ của CLB TP.HCM đang rất ngột ngạt sau trận thắng Hải Phòng 2-1 cứ ngỡ sẽ dễ thở hơn thì lại thua tiếp đối thủ cạnh tranh suất xuống hạng Nam Định 1-2. Nó chính là giọt nước tràn ly kiên nhẫn của HLV Trần Minh Chiến khi chọn giải pháp buông lái vì cảm giác không thể điều khiển con tàu mất phương hướng.

Thực tế, ông Chiến đang vướng phải hai vấn đề không có cách giải quyết là không thể mang về những cầu thủ mới đúng như ý muốn của ông và cầu thủ cũ chưa ổn định tâm lý khi CLB còn nợ tiền lót tay từng vài lần buộc họ đình công để phản đối. Thêm vào đó, những trận thua liên tiếp do thiếu lực và cầu thủ chấn thương nhiều đã khiến nội tình TP.HCM càng thêm rối ren.

HLV Nguyễn Hữu Thắng lên ngồi ghế nóng và với tư cách chủ tịch CLB có thể mang đến những lời hứa hẹn khả dĩ hơn nhưng sau một thời gian không có chuyển biến tích cực vẫn nhiều khả năng rơi vào tình trạng cũ. Ông Thắng từng một lần đóng thế cầm quân cho HLV Chung Hae-seong một trận đấu trước khi thầy Hàn trở lại.

Một tác động mới nhất về chuyên môn là trong đêm 9-8, tiền vệ Lee Nguyễn trở lại TP.HCM để giúp đồng đội vượt cạn. Tuy nhiên, cũng rất khó chỉ trông chờ vào sức vóc của cầu thủ Việt kiều Mỹ năm nay đã 36 tuổi và thời gian dài vừa qua chỉ làm… bóng đá nữ.

CLB TP.HCM vừa có những thay đổi khẩn cấp để mong mở đường trụ hạng trước khi quá muộn. Họ cũng mong ngóng tìm một HLV ngoại hoặc nội mới có thể đưa đội bóng về đích an toàn. Ngày 12-8, CLB TP.HCM sẽ tiếp Bình Định cũng đang gặp nhiều khó khăn là trận ra mắt HLV Nguyễn Hữu Thắng và tiền vệ Lee Nguyễn.•

Viễn cảnh đáng buồn của hai đồng chủ sân Thống Nhất

Sau 11 vòng đấu V-League, hai đội bóng TP.HCM, Sài Gòn chia nhau hai vị trí cuối bảng với lần lượt có 9 điểm và 7 điểm. Những người quen ở sân Thống Nhất sẽ rơi vào viễn cảnh đáng buồn nếu cuối mùa gặp nhau là trận chung kết ngược một mất một còn. Trước tình hình đó, Văn phòng Thành ủy TP.HCM đã gửi giấy mời đại diện CLB TP.HCM và Sài Gòn FC gặp gỡ vào sáng 11-8 để cùng nhau tìm giải pháp gỡ rối cho hai đồng chủ sân Thống Nhất. TT

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm