Liệu Olympic Tokyo có bị hủy?

Ba phân khu ở thủ đô Tokyo đang ban bố tình trạng khẩn cấp. Liệu Olympic Tokyo còn 3 tháng nữa diễn ra có bị hủy.

Thực tế cách đây một tháng, các hãng tin lớn của Nhật đã tiến hành trưng cầu qua ứng dụng điện thoại thì có đến hơn 70% dân chúng Nhật và 80% dân số Tokyo nêu quan điểm “nên hủy” Olympic (chứ không phải hoãn nữa) để tập trung khắc phục dịch bệnh và chấp nhận lỗ những khoản đầu tư khổng lồ cho đại hội thể thao lớn nhất hành tinh.

Tại Ấn Độ bệnh viện đang quá tải và số người chết vì COVID-19  mỗi ngày trên 2.000 người.  Ảnh: B.P

Những ngày này, thủ đô Tokyo ghi nhận mỗi ngày 860 ca nhiễm mới, đây là con số cao nhất kể từ hồi tháng 1-2021 đến nay.

Theo các chuyên gia y tế Nhật cảnh báo thì tình hình sẽ còn tồi tệ hơn đến mùa đông, vì ẩm ướt làm cho môi trường lây nhiễm của COVID-19 còn dễ dàng hơn nữa.

Dù ba phân khu lớn ở thủ đô Tokyo đang đặt trong tình trạng khẩn cấp nhưng nhìn chung khu vực thủ đô Nhật đang rất xám xịt.

Tokyo đã xóa bỏ nhiều lệnh giãn cách xã hội hồi tháng 3, nhưng nay lại siết chặt. Cụ thể là các phương tiện di chuyển công cộng như tàu điện và xe buýt bị hạn chế đến mức thấp nhất hiện nay.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nadal và Djokovic “đối đầu” trên không

Nadal và Djokovic “đối đầu” trên không

(PLO)- Cặp kỳ phùng địch thủ, Rafael Nadal và Novak Djokovic “đối đầu” trên không khi cùng đáp chuyến bay sang Mỹ, chuẩn bị tranh tài giải ATP Masters 1000 đầu tiên trong năm.

Tay vợt tuổi teen phá đổ kỷ lục của Alcaraz

Tay vợt tuổi teen phá đổ kỷ lục của Alcaraz

(PLO)-Ba năm sau khi tay vợt số 2 thế giới “lập đỉnh”, Jakub Mensik trở thành tay vợt tuổi teen phá đổ kỷ lục của Alcaraz lọt vào chung kết ATP Qatar Open sau chiến thắng 2-1 trước Gael Monfils.