Lính Afghanistan lại xả súng bắn 7 lính Mỹ

Các binh lính bị thương đã được đưa đi điều trị. Ngoài ra không có lính Mỹ nào thiệt mạng, phái đoàn cho trong một tuyên bố.

Các lính Mỹ đã bị tấn công bởi một binh lính Afghanistan. Đây dường như là một cuộc tấn công nội bộ, một quan chức liên minh nói với hãng tin CNN.

Ban đầu, phát ngôn viên quân đội Afghanistan cho biết bốn binh lính nước ngoài đã bị thương khi binh lính Afghanistan nổ súng tấn công vào một nhóm quân nước ngoài tại Mazar-e Sharif. Tuy nhiên phát ngôn viên không xác định quốc tịch các binh lính bị thương.

Lính Afghanistan lại xả súng bắn 7 lính Mỹ ảnh 1

Vị trí xảy ra vụ tấn công nội bộ khiến 7 lính Mỹ bị thương ở Afghanistan. Ảnh: CNN

Phái đoàn thuộc NATO cho biết họ đã tiến hành một cuộc điều tra. Bộ Quốc phòng Afghanistan cũng đang điều tra vụ việc, ông Abdul Qhahar Aram, người đứng đầu cơ quan truyền thông chiến lược của Quân đoàn 209 cho biết.

Hồi tháng 4, cũng tại trại Shaheen, nhiều binh lính Afghanistan đã bị giết khi các chiến binh Taliban tấn công vào.

Hồi đầu tuần này, một đoàn xe chở binh lính Mỹ và Afghanistan đã bị tấn công bởi một quả bom ven đường. Đoàn xe đã bắn trả để phòng vệ, không có lính Mỹ nào thiệt mạng, NATO cho biết.

Trước đó vào ngày 10-6, 3 lính Mỹ đã thiệt mạng và 1 người khác bị thương trong một chiến dịch quân sự chung của Mỹ và Afghanistan tại quận Achin. Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho cuộc tấn công này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

(PLO)- Israel – một đồng minh nổi bật của NATO và là một trong những nước có quân đội mạnh nhất, đến nay vẫn từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine. Israel muốn giữ thế cân bằng giữa lợi ích của phương Tây và lợi ích của nước này trong khu vực để tránh xung đột.