Loại thực phẩm nên ăn để cải thiện thị lực

Theo Eatthis, một chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết cho sức khỏe của mắt. Duy trì một chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa sẽ ngăn ngừa sự phát triển của các tình trạng nghiêm trọng về mắt và đảm bảo đôi mắt của bạn hoạt động tốt nhất. Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn nên ăn để giúp thúc đẩy thị lực tốt hơn.

Ớt chuông đỏ

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc hấp thụ nhiều vitamin C trong chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ hình thành bệnh đục thủy tinh thể.

Loại thực phẩm nên ăn để cải thiện thị lực ảnh 1

Ớt chuông đỏ chứa nhiều vitamin C. Ảnh: NHẬT LINH

Ớt chuông đỏ là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, một chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một quả ớt chuông đỏ lớn chứa 233% giá trị vitamin C hàng ngày.

Nước cam

Chuyên gia dinh dưỡng trực tuyến quốc gia Mia Syn, người dẫn chương trình Good Food Friday trên ABC News 4 cho biết: “100% nước cam có chứa sắc tố thực vật carotenoid có thể ức chế việc sản sinh ra chứng viêm trong tế bào của chúng ta. Một số nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ nước cam có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác khi tăng lượng carotenoid."

Tiêu thụ một cốc nước cam mỗi ngày rất tốt cho thị lực. Cam nguyên quả cũng là một lựa chọn tốt khác giàu carotenoid, chứa đầy chất xơ, có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu của bạn.

Khoai lang

Khoai lang là một nguồn cung cấp beta-carotene dồi dào, một chất chống oxy hóa mà cơ thể chúng ta chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin A là một chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa khô mắt và quáng gà.

Theo Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ, nếu không có đủ vitamin A mắt của chúng ta không thể tạo ra đủ độ ẩm hoặc các sắc tố cần thiết cho chức năng của võng mạc, điều này có thể dẫn đến chứng quáng gà.

Loại thực phẩm nên ăn để cải thiện thị lực ảnh 2

Khoai làng giàu vitamin A, rất tốt cho sức khỏe của mắt. Ảnh: NHẬT LINH

Theo USDA, một củ khoai lang cung cấp hơn 100% giá trị vitamin A hàng ngày của bạn, điều này giúp bạn có đôi mắt khỏe mạnh.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô là một nguồn cung cấp kẽm dồi dào, có thể giúp trì hoãn sự tiến triển của bệnh thoái hóa điểm vàng và mất thị lực do tuổi tác, bằng cách ngăn ngừa tổn thương tế bào ở võng mạc.

Trên thực tế, nghiên cứu về bệnh mắt liên quan đến tuổi tác (AREDS) cho thấy rằng, sự kết hợp của beta-carotene, vitamin C, vitamin E, kẽm và đồng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở tuổi già và tuổi trung niên.

7 lý do vì sao mật ong tốt hơn đường

7 lý do vì sao mật ong tốt hơn đường

(PLO)- Mặc dù cả mật ong và đường đều được coi là chất làm ngọt, nhưng mật ong là lựa chọn thay thế tốt cho sức khỏe hơn do chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.
7 thực phẩm giàu canxi hơn cả sữa

7 thực phẩm giàu canxi hơn cả sữa

(PLO)- Sữa nổi tiếng với hàm lượng canxi, nhưng bạn có thể ngạc nhiên bởi các loại thực phẩm khác có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể.