Loại trái cây giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím trong mùa nóng

Xoài một trong những loại trái cây được nhiều người ưa thích. Trong xoài rất giàu chất xơ, vitamin A, vitamin C, axit folic, vitamin B6, kali,...tốt cho sức khỏe. Loại trái cây này có thể giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh như béo phì, tiểu đường, tim mạch,…Ngoài ra, chúng còn giúp làn da và mái tóc khỏe mạnh.

Loại trái cây giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím trong mùa nóng ảnh 1

Ăn xoài giúp làm chậm quá trình lão hóa da. Ảnh: NV

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng, các chất chống oxy hóa tự nhiên có trong xoài có thể giúp giảm tác động của tia UV đối với da. Ngoài ra, lượng vitamin C có trong xoài có thể giúp giảm thiệt hại các tia UV gây ra cho da bằng cách bảo vệ nó chống lại các gốc tự do, theo Boldsky.

Một nghiên cứu khác đã cho thấy mối liên hệ giữa vỏ xoài và tia UV. Trong vỏ xoài có chứa các chất chống oxy hóa như norathyriol, mangiferin, resveratrol, quercetin, có vai trò trong việc chống lại tổn thương da do tia UV và giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm, theo Boldsky.

Ngoài ra, xoài còn có thể giúp trẻ hóa làn da, do xoài chứa rất nhiều vitamin A, giúp hỗ trợ cơ thể chống lại quá trình oxy hóa mạnh. Vitamin A còn góp phần làm mờ nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.