Những loại trái cây dễ tìm giúp giảm huyết áp

Tăng huyết áp là căn bệnh nguy hiểm, đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim và đột quỵ. Một trong những cách giúp kiểm soát huyết áp là ăn những loại trái cây phù hợp. Theo The Health Site, dưới đây là những loại trái cây dễ tìm có thể giúp giảm huyết áp:

Dưa hấu

Trong dưa hấu có chứa vitamin C và lycopene, những chất dinh dưỡng này có thể làm giảm huyết áp. Ngoài ra, thêm dưa hấu vào chế độ ăn uống hằng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Những loại trái cây dễ tìm giúp giảm huyết áp ảnh 1
Trong dưa hấu có chứa vitamin C và lycopene có thể giúp giảm huyết áp. Ảnh: Internet

Xoài

Trong xoài có chứa chất xơ và beta-carotene, cả hai chất dinh dưỡng này rất hiệu quả trong việc hạ huyết áp. Ngoài ra, ăn xoài còn có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho sức khỏe của mắt.

Những loại trái cây dễ tìm giúp giảm huyết áp ảnh 2
Trong xoài có chứa chất xơ và beta-carotene có hiệu quả trong việc giảm huyết áp. Ảnh: Internet

Kiwi

Kiwi là loại trái cây có chứa chất chống ôxy hóa và khoáng chất, những chất này giúp cho chúng ta chống lại bệnh cao huyết áp. Ngoài ra, chúng còn chứa chất xơ, vitamin C và folate mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Những loại trái cây dễ tìm giúp giảm huyết áp ảnh 3
Ăn kiwi tốt cho người huyết áp cao. Ảnh: Internet

Dâu tây

Trong dâu tây có chứa chất resveratrol, có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tăng huyết áp. Ngoài ra, dâu tây còn có chứa kali nên có thể kiểm soát huyết áp.

Những loại trái cây dễ tìm giúp giảm huyết áp ảnh 4
Dâu tây có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tăng huyết áp. Ảnh: Internet

đũa giúp ăn nhạt

Đũa điện tử giúp giảm ăn mặn

(PLO)-  Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã sáng tạo ra đũa điện tử tăng cảm giác mặn khi ăn giúp người dùng giảm bớt lượng muối ăn hàng ngày.