Lời cảnh báo đến với Qatar, chủ nhà World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Song song với việc một số nhà chuyên môn cảnh báo, mới đây ông Timmy Davis, Đại sứ Mỹ tại Qatar, đã lên tiếng cảnh báo và bày tỏ mối lo ngại đối với Qatar tại World Cup 2022.

Việc ông Timmy Davis nhấn mạnh là coi chừng chuyện phạm pháp, “lọt người, lọt tội” và “mở” cho giới tính thứ ba sẽ là vấn đề phát sinh cực kỳ phức tạp ở quốc gia Hồi giáo như Qatar.

Lời cảnh báo đến với Qatar, chủ nhà World Cup 2022 ảnh 1

World Cup đánh dấu những thông điệp gửi đến giới tính thứ ba về sự bình đẳng.

Qatar là quốc gia Hồi giáo chính thống dòng Sunni nhưng World Cup 2022 lại là một World Cup đánh dấu những thông điệp gửi đến giới tính thứ ba về sự bình đẳng. Những hành động và hành vi thể hiện giới tính đồng giới nơi công cộng, trang phục trong thời gian World Cup diễn ra tại Qatar có nguy cơ sẽ gây nên những xung khắc dữ dội.

Ông Timmy Davis nói: “Một quốc gia nhỏ bé chỉ bằng diện tích một quận nhưng có hơn 1,2 triệu người khắp thế giới đổ về, cùng việc tuyên truyền cho công bằng giới với giới tính thứ ba sẽ là một “làn sóng khó lường” ở Qatar. Những hình ảnh ăn mặc không chuẩn mực, việc thể hiện tình cảm đồng giới nơi công cộng và uống rượu bia dù phía Qatar có nới rộng nhưng sẽ được xem xét thế nào? Qatar đã đưa ra những chuẩn mực mới trong mùa World Cup 2022 nhưng giới hạn là đâu? Và một khi số đông thể hiện những điều không đúng pháp luật Qatar thì bắt ai, bỏ ai…?”.

Ông Timmy Davis còn lên tiếng rằng thậm chí có khi Qatar còn không đủ nhà tù để tạm giam những thành phần gọi là vi phạm pháp luật Qatar trong mùa World Cup. Còn nếu không có răn đe phù hợp, nó có thể thành những trào lưu cực mạnh sẽ rất khó tiên liệu và rất khó giải quyết.

Những cảnh báo cho chủ nhà World Cup 2022 Qatar thật nan giải mà ban tổ chức mới tiếp nhận nhưng vẫn chưa có phản ứng.

HLV Southgate bào chữa cho trận hòa tồi tệ của tuyển Anh

HLV Southgate bào chữa cho trận hòa tồi tệ của tuyển Anh

(PLO)- Nhà cầm quân của tuyển Anh cho biết ông không để những lời la ó ảnh hưởng đến quyết định của mình và HLV Gareth Southgate ra lệnh cho các tuyển thủ Anh giữ bình tĩnh sau khi họ bị chỉ trích từ trận hòa đáng thất vọng trước người Mỹ.
'Một tình yêu': Phạt và không phạt

'Một tình yêu': Phạt và không phạt

(PLO)- Bà Nancy Faeser, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức đeo băng "One Love" (Một tình yêu) có mặt trên khu VIP trận Đức thua sốc Nhật Bản 1-2 cùng Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.
Tuyển Anh dính lời nguyền World Cup

Tuyển Anh dính lời nguyền World Cup

(PLO)- Tuyển Anh đã dính “lời nguyền chết chóc” trên một kênh truyền hình tại những giải đấu lớn mà Tam sư tham dự, sau màn trình diễn nhạt nhòa trong trận hòa Mỹ 0-0 ở World Cup 2022.