Lợi ích sức khỏe khi ăn những thực phẩm giàu collagen này

(PLO)- Ăn thực phẩm giàu collagen, chẳng hạn như thịt gà và những thực phẩm thúc đẩy sản xuất collagen có thể mang lại lợi ích cho làn da và sức khỏe tổng thể của bạn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo The Times of India, collagen là một loại protein rất cần thiết cho sức khỏe và chức năng của các mô liên kết trong cơ thể chúng ta.

Cơ thể chúng ta tạo ra collagen bằng cách phá vỡ protein mà chúng ta ăn thành axit amin. Bạn có thể bổ sung collagen thông qua thực phẩm cũng như thực phẩm chức năng.

Dưới đây là một số thực phẩm giàu collagen để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Trái cây họ cam quýt

Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất pro-collagen, tiền chất của cơ thể để tạo ra collagen. Vì vậy, hãy ăn nhiều trái cây có múi như cam, chanh chứa đầy chất dinh dưỡng này.

Trái cây họ cam quýt chứa khá nhiều vitamin C giúp sản sinh pro-collagen – một tiền chất để tạo ra collagen. Ảnh: NHẬT LINH

Trái cây họ cam quýt chứa khá nhiều vitamin C giúp sản sinh pro-collagen – một tiền chất để tạo ra collagen. Ảnh: NHẬT LINH

Tuổi cao làm tăng nguy cơ loãng xương, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến khớp của bạn. Collagen giúp duy trì sự cân bằng của sụn trong cơ thể, rất quan trọng để duy trì sức khỏe khớp và bảo vệ xương của bạn khỏi bị hư hại.

Cá là một nguồn collagen tuyệt vời từ thực phẩm. Hãy chắc chắn rằng bạn để nguyên da vì phần lớn collagen có trong cá được lưu trữ trong da.

Nếu không có đủ collagen, các động mạch của bạn có thể yếu đi và vận chuyển máu kém hiệu quả hơn. Do đó, collagen cũng cần thiết để duy trì sức khỏe tim mạch của chúng ta.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn, củ cải Thụy Sĩ và các loại rau xà lách khác có màu từ chất diệp lục. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụ chất diệp lục làm tăng tiền thân của collagen trong da.

Collagen cũng có lợi cho sức khỏe đường ruột của bạn. Nó hỗ trợ tiêu hóa, giúp sửa chữa niêm mạc ruột và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh.

Nước hầm xương

Nước hầm xương được làm bằng cách ninh xương động vật và các mô liên kết trong một thời gian dài. Người ta tin rằng quá trình này chiết xuất collagen từ xương và da và thêm nó vào nước dùng.

Khi cơ thể bạn sản xuất ít collagen hơn khi bạn già đi, điều quan trọng là phải ăn những thực phẩm thúc đẩy sản xuất collagen.

Nếu bạn đã từng chế biến một con gà nguyên con, bạn hẳn đã nhận thấy rằng có khá nhiều mô liên kết trong thịt. Điều này làm cho thịt gà trở thành một lựa chọn tốt để tăng collagen thông qua chế độ ăn uống của bạn.

Một số nghiên cứu đã sử dụng sụn và cổ gà như một nguồn cung cấp collagen để điều trị viêm khớp. Collagen nổi tiếng trong việc cải thiện độ đàn hồi và độ ẩm của da, theo The Times of India.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm