Lời khai của chủ mưu vụ đổ bê tông giấu xác

Ngày 25-6, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên tòa sơ thẩm vụ án giết người đối với bốn bị cáo: Phạm Thị Thiên Hà, Lê Ngọc Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên và Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ ruột Hà).

Bị cáo nêu năm điểm phản đối cáo trạng

Hà là người cầm đầu, chủ mưu, bị truy tố về tội giết người. Thảo bị truy tố tội giết người và che giấu tội phạm. Huyên và Hoa tội giết người và không tố giác tội phạm.

Đáng chú ý, hầu hết các bị báo đều có trình độ đại học, thạc sĩ. Riêng Hà từng du học ở Nhật.

Cả bốn bị cáo đều có luật sư bào chữa, riêng Hà có hai luật sư. Ngoài ra, 37 người làm chứng liên quan được triệu tập đến phiên tòa.

Các phóng viên đến tác nghiệp được bố trí phòng riêng, theo dõi phiên tòa qua màn hình tivi.

Sau khi VKS công bố cáo trạng, Hà đưa ra năm điểm để phản đối cáo trạng truy tố của VKS.

Bị cáo Hà cho rằng mình không hề giết anh Trần Đức Linh. Hà cũng không phi tang mà bảo quản xác của anh Linh với hy vọng anh này có thể tỉnh lại.

Còn việc giết anh Thành là do anh này có nhiều tật xấu, không khác gì quỷ dữ, nếu ra ngoài sẽ nguy hiểm cho xã hội.

Hà cho rằng VKS cáo buộc bị cáo giết người trong tình trạng không thể tự vệ là sai và truy tố bị cáo Hoa về tội giết người là không đúng.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà tại tòa. Ảnh: LÊ ÁNH

Lời khai rợn người của nữ chủ mưu

Quá trình xét hỏi, bị cáo Hà khẳng định không giết anh Linh mà do anh này không chịu được khi đang “tịnh cốc” nên đã nhảy lầu bỏ trốn.

Hà cũng thừa nhận có tát anh Linh nhưng đây không phải là nguyên nhân dẫn đến cái chết. Trong lúc đang bối rối, Hà có thấy anh Thành đánh anh Linh nhưng lúc đó Hà không thể kiểm soát được.

Ngoài ra, Hà nghĩ rằng anh Linh chỉ chết lâm sàng nên Hà đã bảo quản xác ở nhiệt độ thấp, hy vọng anh sẽ tỉnh lại.

Riêng nạn nhân Thành, Hà thừa nhận đã lên kế hoạch và phân công các thành viên còn lại chuẩn bị dụng cụ (bao tay, quần áo cách điện, băng keo điện, súng bắn đạn bi, súng điện, dây điện…) để chích điện sát hại anh này.

Lý do Hà đưa ra là anh Thành có nhiều biểu hiện xấu (trộm cắp, thủ dâm, muốn quan hệ tình dục với các thành viên khác). Cạnh đó, Hà nghĩ anh Thành giống như một con quỷ dữ, nếu ra ngoài sẽ gây nguy hiểm cho xã hội.

Chiều 15-3-2019, lúc trời đang mưa to, Hà cùng với Thảo và Huyên dùng dây siết cổ rồi chích điện anh Thành đến chết. Sau đó, các bị cáo đổ bê tông vào bồn nhựa để phi tang xác nạn nhân.

Bị cáo: “Thành phải chết là do ý trời”

Lý giải về việc lên kế hoạch giết người, Hà nói do quá trình “tịnh cốc”, mọi người sức khỏe đều yếu, hơn nữa đều là phụ nữ. Nếu không chuẩn bị kỹ, anh Thành phản kháng sẽ gây nguy hiểm cho các thành viên.

“Bị cáo là người dẫn dắt Thành nên phải có trách nhiệm với Thành. Chỉ có bị cáo mới có thể ngăn chặn cái xấu sắp bột phát của Thành” - Hà nói.

Bị cáo này nói thêm: “Khi bị cáo chuẩn bị sẵn các dụng cụ để giết Thành, bị cáo cũng lưỡng lự và có cầu trời rằng nếu Thành đáng chết thì trời hãy mưa thật lớn, sấm chớp đùng đùng. Ngay lúc này, trời đổ mưa lớn. Do đó, Thành phải chết là do ý trời”.

Trả lời câu hỏi “Vì sao không đến cơ quan công an đầu thú?” của HĐXX, Hà cho rằng bị bắt hay không là do ý trời.

Khi được hỏi “Bị cáo có cảm thấy hối hận về những việc mình đã làm hay không?”, Hà nói rất lấy làm tiếc về việc đã giết một con người, lấy làm tiếc với gia đình của Thành.

Hà cũng khẳng định chỉ bồi thường cho gia đình anh Thành, còn gia đình anh Linh, bị cáo không giết nên không bồi thường.

Tại tòa, Thảo và Huyên khai nhận hành vi phạm tội. Cả hai khẳng định tất cả đều nghe theo sự chỉ đạo của “sư phụ” Hà. Hà nói đúng là đúng, không được phản đối.

Kết thúc ngày xét xử đầu tiên, HĐXX mới chỉ xét hỏi được ba bị cáo Hà, Thảo và Huyên.

Hôm nay (26-6), phiên tòa tiếp tục.

Giết người, đổ bê tông giấu xác

Theo cáo trạng, Hà đứng đầu một nhóm gồm tám người (hai nam, sáu nữ) tập luyện Pháp Luân Công trái phép. Quá trình tập luyện, hai người đã bỏ trốn.

Ngày 27-12-2018, cả nhóm thuê một căn biệt thự ở Bà Rịa-Vũng Tàu để ở và tiếp tục tu luyện “tịnh cốc”. Đến tối 20-1-2019, Hà và Thành ra tay sát hại anh Linh vì người này bỏ trốn.

Ba ngày sau, cả nhóm đưa xác nạn nhân về căn nhà số 90 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) bỏ vào thùng nhựa rồi tiếp tục tu luyện.

Tại đây, Hà chỉ đạo các thành viên nữ sát hại anh Thành bằng cách siết cổ và chích điện vì cho rằng anh này đã bị quỷ sa tăng nhập, nếu cho ra ngoài sẽ làm hại mọi người. Cả nhóm cho xác nạn nhân vào bồn nhựa, đổ bê tông lên trên. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

(PLO)- Tân Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông Bùi Danh Đại cam kết sẽ khách quan, công tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.