Lời khai của hung thủ giết người giữa đường ở Đồng Nai

(PLO)- Hung thủ khai nhận do mâu thuẫn trong việc bán điện thoại cũ và bị nạn nhân đánh nên dùng dao đâm chết.

Ngày 1-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đang lập thủ tục, hồ sơ để tiến hành khởi tố bị can đối với Nguyễn Viết Tuấn (47 tuổi, trú tại phường Long Bình, TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi giết người.

Bước đầu tại cơ quan CSĐT, Tuấn khai nạn nhân là ông NVB (52 tuổi, quê Đồng Tháp) và Tuấn đều làm nghề mua điện thoại cũ. Trước đó, Tuấn có bán cho nạn nhân hai chiếc điện thoại di động Iphone cũ với giá 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó ông B cho rằng 2 điện thoại đểu đòi trả lại 1 chiếc.

giết - người.jpg
Nguyễn Viết Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: CAĐN.

Trưa ngày 28- 9, Tuấn đi xe máy đến phường Trảng Dài (TP Biên Hòa) để mua điện thoại cũ. Khi đến đường hẻm nội bộ khu phố 3 (phường Trảng Dài) thì gặp B. Tại đây ông B đòi trả lại 1 chiếc điện thoại, nhưng Tuấn không đồng ý.

Lúc này Tuấn lái xe bỏ đi, nhưng bị ông B kéo xe lại, giằng co rồi dùng mũ bảo hiểm đánh. Tuấn tiếp tục điều khiển xe mô tô bỏ đi, nhưng ông B lại chạy theo kéo xe lại làm xe máy của Tuấn đổ nghiêng và hăm dọa chửi.

giet-nguoi-9146-705-6201.jpg
Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: VH.

Tuấn rút dao bấm thủ sẵn trong ba lô dí vào má ông B cảnh cáo, rồi cúi người xuống dựng xe mô tô lên đi. Tuy nhiên ông B vẫn không cho đi mà dùng mũ bảo hiểm đánh. Bực tức vì bị đánh, Tuấn đã dùng dao bấm đâm liên tiếp vào người ông B, rồi phóng xe mô tô bỏ đi. Riêng nạn nhân gục chết tại chỗ.

Nhận được tin báo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp cùng Công an TP Biên Hòa truy tìm hung thủ. Đến sáng ngày hôm sau cảnh sát đã bắt giữ Tuấn thu giữ được tang vật.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm