Loic vô đối chặng đua cá nhân tính giờ

Loic vô đối chặng đua cá nhân tính giờ ảnh 1
Đạt tốc độ trung bình 55,38 km/ giờ, tay đua Loic Desriac xuất sắc giành chiến thắng chặng đua cá nhân tính giờ. ẢNH: ANH LIÊM

Kết quả chặng đấu tại TP Quy Nhơn (Bình Định) không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn. Ngoài những cái tên rất mạnh nội dung này như đương kim vô địch quốc gia Trịnh Đức Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Mai Nguyễn Hưng (Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM), Huỳnh Thanh Tùng (Quân Khu 7)… thì Loic (Bikelife VDC) với khả năng chuyên môn thuộc tầm quốc tế, anh được xem là không có đối thủ nội dung này.

Theo phân tích của HLV Dược Domesco Đồng Tháp - Trần Văn Quít: “Để thi đấu tốt nội dung này, VĐV phải có khả năng chịu “ngộp” liên tục. Vì khi tốc độ bị đẩy cao, nhịp tim VĐV cũng theo đó tăng rất nhanh cần thời gian hồi phục”.

Ngoài vấn đề trình độ VĐV, trang thiết bị cũng góp phần không nhỏ vào chiến thắng của các tay đua. Trong số năm đội quốc tế tham dự giải, không đội nào mang theo xe chuyên dụng cá nhân tính giờ sang Việt Nam, ngoại trừ Bikelife VDC.

Bên cạnh đó, điều lệ giải lấy thành tích ba tay đua tốt nhất cộng vào bảng tổng sắp đồng đội không thuyết phục được các lãnh đội. Bị ảnh hưởng nhất là Philippines Navy, êkíp đang giữ ngôi nhất đồng đội. Thông thường ở các giải đấu quốc tế, thành tích đồng đội tính giờ được tính vào bảng tổng sắp thành tích cá nhân nhưng chúng ta đang thực hiện điều ngược lại (?!).

Loic vô đối chặng đua cá nhân tính giờ ảnh 2
Trịnh Đức Tâm, Loic và Mai Nguyễn Hưng trên bục vinh danh những người chiến thắng. ẢNH: ANH LIÊM

Để giành chiến thắng chặng 10 km đua cá nhân tính giờ, Loic Desriac chỉ mất 10’50” (tốc độ trung bình 52,001 km/ giờ). Anh hơn người về nhì Trịnh Đức Tâm 35 giây, xếp trên tay đua hạng ba Mai Nguyễn Hưng 43 giây tạo nên cuộc cạnh tranh áo vàng dự báo sẽ cực kỳ hấp dẫn ở những chặng sau.

Sáng mai (13-9) các tay đua tranh tài chặng 11 Tuy Hòa – Nha Trang dài 121 km tính điểm đèo Mũi Điện và đèo Cả.

Xavi bỏ ngỏ khả năng đưa Neymar về lại Barca

Xavi bỏ ngỏ khả năng đưa Neymar về lại Barca

(PLO)-  HLV của Barcelona, ​​ Xavi đã thừa nhận trung thực về khả năng trở lại Camp Nou của Neymar khi tương lai của ngôi sao PSG với nhà vô địch Ligue 1 đã bị soi mói rất nhiều, từ lúc Kylian Mbappe gia hạn hợp đồng ở lại.
Để 205 HCV SEA Games thành “vàng” Asiad và Olympic

Để 205 HCV SEA Games thành “vàng” Asiad và Olympic

(PLO)- Cơn bão vàng SEA Games 31 của thể thao Việt Nam cũng chính là nỗi trăn trở lớn của những nhà thực hiện chiến lược thể thao khi sắp tới phải bước ra “sông” Asiad rồi “biển” Olympic.
Thái Lan muốn cùng Việt Nam nâng tầm SEA Games

Thái Lan muốn cùng Việt Nam nâng tầm SEA Games

(PLO)- Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cũng như Tổng cục Thể thao Thái Lan sẽ chủ động xúc tiến với VN để tiến hành những cuộc họp nhằm tìm hướng phát triển và đẩy “thương hiệu” SEA Games lên tầm cao mới.