Long An: Bé trai 5 tuổi tím tái tại trường mẫu giáo rồi tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Một bé trai 5 tuổi tại Long An đang nằm ngủ có biểu hiện tím tái và được đưa đến bệnh viện, sau đó đã tử vong. 

Chiều 2-12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã có báo cáo ban đầu về Sở Giáo dục và Đào tạo về việc một bé trai đang học mẫu giáo bị tím tái rồi tử vong sau đó.

Theo báo cáo, khoảng 13 giờ ngày 2-12, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin từ Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Nguyễn Văn Dương huyện Đức Hòa về việc có 1 học sinh đang ngủ tại lớp Lá 1 trong trường có biểu hiện tím tái và sau khi đưa đến bệnh viện thì học sinh đã tử vong.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cử cán bộ xuống trường để nắm thông tin.

Bé trai bị tử vong là N.H.M (5 tuổi), hộ khẩu thường trú ấp 4, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa đang học lớp Lá 1, Trường Mẫu giáo Nguyễn Văn Dương.

Sáng ngày 2-12, bé được mẹ đưa đến lớp, bé có biểu hiện bình thường, tham gia sinh hoạt, vui chơi cùng các bạn. Đến 10 giờ 30 phút, trường tổ chức cho học sinh ăn trưa, bé vẫn ăn bình thường như hàng ngày, sau đó bé uống hộp sữa nước (do phụ huynh mang theo cho bé). Bé đi đánh răng, đến 11 giờ đi ngủ.

Tuy nhiên, đến khoảng 12 giờ, bé có biểu hiện tím tái, giáo viên lập tức đưa bé đến Trạm y tế xã Đức Hòa Đông (cách trường khoản 400m). Nhân viên trạm y tế xác định bé có biểu hiện nguy kịch, không thể sơ cứu được nên đề nghị đưa đến bệnh viện. 2 giáo viên trường đã tức tốc dùng xe máy chở bé đến một phòng khám tại xã Đức Hòa Hạ (cách trường khoản 5km). Tại đây, bác sĩ phòng khám xác nhận bé đã tử vong.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa, qua quá trình tìm hiểu tình trạng sức khỏe thường ngày của học sinh, bé có thể trạng gầy, cân nặng 14kg, những ngày gần đây bé có biểu hiện ho. Buổi trưa thường ho nhiều, cô giáo có báo tình trạng bệnh cho phụ huynh hàng ngày.

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, chiều cùng ngày, Công an huyện Đức Hòa đã có mặt tại trường để xác minh sự việc, đồng thời cơ quan chức năng cũng thực hiện các bước để xác định nguyên nhân bé tử vong.

Vụ việc đang được tiếp tục xác minh làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.