Long An: Người cách ly chê khu cách ly ngột ngạt, khó thở?

Ông Đ.L.H (công dân về từ Mỹ) và một số công dân khác đang được cách ly tại KCN Trần Anh bức xúc phản ánh với báo chí vì cho rằng, khu cách ly tại KCN Trần Anh rất ngột ngạt, khó thở.

Theo đó ông H cùng nhiều công dân khác về từ Hoa Kỳ trên chuyến bay VN385 về sân bay Tân Sơn Nhất vào rạng sáng ngày 12-5. Các công dân này được đưa về cách ly tại KCN Trần Anh, huyện Đức Hòa (Long An) vào cùng ngày.

Long An: Người cách ly chê khu cách ly ngột ngạt, khó thở? ảnh 1

Theo đại tá Xa, giường bên trong khu cách ly được bố trí giãn cách theo quy định của Bộ Y tế, đảm bảo cách 2m. Tuy nhiên, với hình ảnh này, cho thấy không phải như vậy. Ảnh: L.H

“Đây là khu vực rất đẹp phù hợp với việc cách ly, nhưng tận dụng văn phòng của một công ty để làm phòng cách ly là không phù hợp bởi văn phòng này phù hợp để làm việc chứ không phù hợp để ở. Toàn căn phòng, xung quanh được làm bằng kính bít bùng, không có cửa sổ, không có chỗ thông gió, khi vào đây chúng tôi gồm 18 người trong một phòng, nên cảm thấy rất ngột ngạt”- Ông H. bức xúc nói. Ông H còn cho rằng, tại khu cách ly này nguồn điện và nước không đảm bảo đủ để họ sinh hoạt.

Theo ông H, khu cách ly thì thoáng rộng, có tường rào, tuy nhiên việc quản lý người cách ly nơi này là chưa hợp lý. “Mấy ngày nay, trời nắng nóng, xung quanh toàn kính bít bùng tôi cảm giác rất ngộp thở. Trong khi ở đây khuôn viên khu cách ly còn rất rộng, tôi nghĩ nên cho người cách ly được di chuyển ra ngoài vòng quanh khuôn viên sân để hít thở khí tự nhiên và tập thể dục” – Ông H nói.

Long An: Người cách ly chê khu cách ly ngột ngạt, khó thở? ảnh 2

Bên trong khu cách ly tại KCN Trần Anh, Long An. Ảnh: L.H

Trước phản ánh trên, Đại tá Trịnh Văn Xa – Chỉ huy Phó Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An, kiêm phụ trách điều phối, quản lý người cách ly từ các chuyến bay về tại Long An cho biết, Khu cách ly tại KCN Trần Anh vốn là văn phòng của một công ty không còn hoạt động, nơi này được sửa lại hoàn toàn mới. Đồng thời . Bên trong mỗi phòng đều được bố trí nhiều quạt.

Cũng theo đại tá Trịnh Văn Xa, hiện có 150 công dân về từ Mỹ được cách ly tại khu cách ly KCN Trần Anh. Mỗi phòng được bố trí từ 8-10 giường, không có chuyện bố trí đông như người dân phản ánh.

“Tại phòng cách ly dù làm hoàn toàn bằng kính nhưng cửa mỗi phòng vẫn mở nên việc thiếu khí thở là hoàn toàn không đúng. Còn nguyên tắc cách ly là người cách ly không được ra khỏi phòng, bởi đây là quy định, vì ra ngoài có nguy cơ lây nhiễm chéo”- Đại tá Xa nói.

Long An: Người cách ly chê khu cách ly ngột ngạt, khó thở? ảnh 3

Khu cách ly tại KCN Trần Anh. Ảnh: L.H

Cũng theo Đại tá Trịnh Văn Xa, đến nay Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Long An đã tiếp nhận 10 chuyến bay đến cách ly trên địa bàn tỉnh Long An với trên 4.000 người. Đây là trường hợp đầu tiên người cách ly phản ánh khu cách ly ngột ngạt.

Đại tá Trịnh Văn Xa cũng khẳng định, không có chuyện khu cách ly tại KCN Trần Anh thiếu điện và nước cho người dân sử dụng. “Trước khi đưa người dân về cách ly, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, nguồn nước máy đã được UBND Đức Hòa giao Ban quản lý dự án thực hiện kéo nước, điện đầy đủ không có chuyện thiếu nước và điện sinh hoạt trong khu cách ly”- Đại tá Xa khẳng định.


VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

(PLO)-“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì sợ tốn kém, không đủ tiền. Bây giờ thì tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình”, bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe với chúng tôi khi được mời đến khám sức khỏe miễn phí vào sáng ngày 1-10 vừa qua.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.