Lừa xin việc trăm triệu rồi trốn dưới vỏ bọc xe ôm

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt bị can Hà Xuân Hiền (55 tuổi, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa xin việc trăm triệu rồi trốn dưới vỏ bọc xe ôm ảnh 1

Hà Xuân Hiền khi bị bắt.

Theo hồ sơ, Hiền và ông P. (Vân Đồn, Quảng Ninh) có quan hệ quen biết. Hiền tự giới thiệu là có khả năng chạy việc cho con ông P. vào công tác trong một cơ quan nhà nước với giá 550 triệu đồng. Ông P. tin và đưa tiền cho Hiền.

Một thời gian sau không thấy được việc, ông P. đòi thì Hiền trả lại 200 triệu đồng và xin khất số tiền còn lại rồi bỏ trốn.

Qua những chứng cứ thu thập được, cuối năm ngoái Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố bị can Hiền tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiền bị bắt tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long khi đang chạy xe ôm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.