Lực lượng FBI, đặc nhiệm SWAT tham gia giải cứu con tin tại nhà thờ ở Texas, Mỹ

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Sở An toàn Công cộng Texas đang hỗ trợ xử lý một vụ bắt giữ con tin tại nhà thờ Beth Israel ở Colleyville, bang Texas, hãng CNN dẫn lời ông Dara Nelson - sĩ quan cảnh sát Colleyville - đưa tin.

Một quan chức thực thi pháp luật nói với CNN rằng có ít nhất bốn con tin, bao gồm một giáo sĩ Do Thái.

Sĩ quan cảnh sát Nelson cho biết hiện chưa ghi nhận bất cứ thương vong nào trong vụ việc, đồng thời cho biết thêm rằng cảnh sát đã sơ tán khu vực.

"Các nhà đàm phán của FBI đã nối liên lạc với người trong tòa nhà" - ông Nelson nói.

"Không có mối đe dọa nào đối với công chúng" vào thời điểm này, vị cảnh sát nói thêm.

Lực lượng FBI, đặc nhiệm SWAT tham gia giải cứu con tin tại nhà thờ ở Texas, Mỹ. Ảnh: TWITTER / KEN BERKOWITZ

Theo cập nhật mới nhất, CNN và hãng NBC News đưa tin vào khoảng 7 giờ 30 tối 15-1 (giờ địa phương), một con tin là nam giới đã được thả.

CNN dẫn lời hai quan chức thực thi pháp luật cho hay các nhà điều tra tin rằng động cơ của vụ bắt giữ con tin là nhằm tìm cách thả tự do cho Aafia Sidiqqui, người đang thụ án 86 năm tại nhà tù ở Texas.

Bà Sidiqqui bị kết án vào năm 2010 với bảy tội danh, bao gồm cố gắng giết người và tấn công có vũ trang vào các sĩ quan Mỹ ở Afghanistan.

Tình huống bắt giữ con tin diễn ra trong lúc giáo đoàn đang làm lễ buổi sáng, được phát trực tiếp trên Facebook.

CNN đã liên hệ với các luật sư của Siddiqui về tình huống bắt giữ con tin.

Lực lượng FBI, đặc nhiệm SWAT tham gia giải cứu con tin tại nhà thờ ở Texas, Mỹ. Ảnh: TWITTER / KEN BERKOWITZ

Đoạn livestream có ghi lại một phần vụ bắt con tin nhưng đã bị gỡ bỏ.

Các quan chức thực thi pháp luật nói với CNN rằng họ đã xem xét livestream này và đang sử dụng nó để thu thập manh mối về vụ việc cũng như các cá nhân liên quan. Cảnh sát hiện yêu cầu người dân tránh khu vực này.

"Chúng tôi đang tiến hành chiến dịch SWAT (đội chiến thuật và vũ khí đặc biệt) xung quanh khu 6100 thuộc đường Pleasant Run Rd" - Sở Cảnh sát Colleyville cho biết.

Colleyville nằm cách Fort Worth khoảng 24 km về phía đông bắc.

Theo thông tin trên trang web, giáo đoàn Beth Israel có 157 thành viên. Giáo đoàn được thành lập vào năm 1999 với 25 thành viên gia đình ban đầu, là giáo đường Do Thái đầu tiên ở Đông Bắc quận Tarrant, Texas.

CBI tổ chức các buổi lễ vào buổi sáng thứ bảy hàng tuần, và các thành viên, cũng như những người không phải thành viên, đều có thể xem trực tiếp buổi lễ từ nhà. Đây là một thông lệ mà nhiều giáo đường Do Thái đã áp dụng sau đại dịch COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm