Lực lượng mỏng và nỗi ám ảnh chấn thương

Giải bóng đá nữ 2017 cúp Thái Sơn Bắc vừa khởi tranh được 2 vòng nếu tập trung theo dõi NHM bóng đá sẽ cảm nhận được độ ‘nhiệt’ tương đối lớn trên mặt sân bởi 22 cô gái tạo nên trên mặt sân Thống Nhất mỗi khi được ra sân thi đấu. Các nữ cầu thủ thi đấu cống hiến, lăn xả quyết liệt nên đôi lúc có nhiều tình huống người ngồi trên khán đài chỉ dám nhíu mắt lại xem bởi cái nhiệt tình quá mức trong thi đấu dẫn đến nhiều tình huống vào bóng rát với đối phương.

Lực lượng mỏng và nỗi ám ảnh chấn thương ảnh 1

Những đội có lực lượng mỏng, HLV đứng ngồi không yên khi cầu thủ nằm sân.   Ảnh: ĐỨC ANH

Đối với những đội có lực lượng dày như TP.HCM , Phong Phú Hà Nam, và Hà Nội thì việc chấn thương cũng không làm khó dễ gì nhiều đến đội hình thi đấu. Nhưng trái lại với những đội như Sơn La, TNG Thái Nguyên thì chỉ cần một cầu thủ nằm sân thôi cũng khiến toàn đội "xanh mặt" bởi nhìn vào danh sách thi đấu thì 2 đội Sơn La và TNG Thái Nguyên lực lượng vừa đủ để thi đấu, Sơn La thì 17 người còn TNG Thái Nguyên chỉ hơn Sơn La đúng một cầu thủ. Đó là chưa kể đến việc giải đấu còn dài và việc chấn thương do quá tải cũng khó tránh khỏi với các cầu thủ.

Lực lượng mỏng và nỗi ám ảnh chấn thương ảnh 2

Thái Nguyên có lực lượng mỏng, chỉ 18 cầu thủ đăng ký. Ảnh: ĐỨC ANH

Cũng chính vì lực lượng quá mỏng, nên đội Sơn La đành phải đưa ra đấu pháp hợp lý cho mình là cố thủ để chờ tung đòn phản công. Trong chiến thắng tối thiểu trước đội TP.HCM 2 thì HLV trưởng của CLB Sơn La Lường Văn Chuyên cho rằng chọn lối chơi chặt chẽ, ngồi chực chờ để phản công đó là đấu pháp hợp lý đối với đội.

Lực lượng mỏng và nỗi ám ảnh chấn thương ảnh 3

Một ca chấn thương của PP Hà Nam lượt trận khai mạc. Ảnh: PHẠM HUY

Chơi thủ cũng đúng bởi những đội có lực lượng mỏng như Sơn La và TNG Thái Nguyên nếu chơi đôi công thì chấn thương rất dễ xảy ra. Sau 2 ngày thi đấu mà đã xảy ra quá nhiều pha vào bóng khiến cầu thủ nằm sân, thì rất mong ban trọng tài nên bắt nặng tay hơn để các cầu thủ thi đấu trên sân bình tĩnh tránh những tình huống vào bóng ác ý dẫn đến chấn thương.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

(PLO)- Pha chuyền bóng của Xuân Trường không ai ngờ biến thành một bàn thắng đẹp khiến chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng ngậm ngùi thua trận bán kết, trong khi ĐH Huế vào chung kết sau pha lội ngược dòng đẹp trên chấm 11 mét.
HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

(PLO)- Trận ra mắt của HLV Philippe Troussier ở giải quốc tế Doha Cup không vui vẻ với trận thua nặng, nhưng ông thầy Pháp vẫn khuyến khích U-23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.