Lượng người săn vé máy bay giá rẻ tăng vọt

(PLO)- Biến động của giá vé máy bay hồi đầu năm đã khiến nhu cầu săn vé máy bay giá rẻ và tìm kiếm cụm từ "vé máy bay giá rẻ" tăng vọt trên trình duyệt Cốc Cốc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo báo cáo xu hướng tìm kiếm quý I-2024 do trình duyệt Cốc Cốc vừa phát hành, đứng sau giải trí, du lịch là một trong những chủ đề được người dùng trình duyệt này tìm kiếm nhiều nhất trong 3 tháng đầu năm.

Theo đó, trong ba tháng đầu năm, lượng tìm kiếm chủ đề về du lịch tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2023 và tăng gấp 2,8 lần so với quý IV-2023.

vé máy bay giá rẻ
Lượng tìm kiếm chủ đề về du lịch tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2023. Ảnh minh họa: HẠ QUYÊN

Trong đó các nội dung tìm kiếm như máy bay giá rẻ, các địa điểm du lịch, đặt phòng là những vấn đề được người dùng quan tâm nhất.

Lý giải về xu hướng này, Cốc Cốc cho biết quý I-2024 là thời điểm diễn ra dịp Tết Nguyên đán, do đó nhu cầu di chuyển về quê ăn tết hoặc các địa điểm du lịch đều có xu hướng tăng mạnh về tìm kiếm.

Cùng với đó, việc tăng trần giá vé máy bay nội địa khiến giá vé tăng cao, trong khi nhu cầu đi lại vô cùng nhiều đã khiến nhu cầu săn vé máy bay giá rẻ tăng cao. Đó là lý do mà từ khóa "vé máy bay giá rẻ" được nhiều người dùng tìm kiếm.

Nhìn chung, các từ khóa liên quan đến vé máy bay đều ghi nhận lượng tìm kiếm tăng đến 35%.

Ngoài ra, các phương tiện đi lại khác như xe khách cũng có sự bứt phá đáng kể. Trong đó, từ khóa vé xe rẻ tăng 60% về lượng tìm kiếm. Tàu hỏa, vé tàu hỏa cũng là những từ khóa được người dùng ưa chuộng với mức tăng 33% về lượng tìm kiếm.

Về địa điểm du lịch, theo Cốc Cốc do quý I-2024 là thời điểm tết nên nhu cầu tìm kiếm các địa điểm du lịch đều tăng cao. Đáng chú ý lượng tìm kiếm địa điểm du lịch tâm linh tăng 143% so với quý trước, với các địa điểm nổi bật như chùa Thiên Mụ, chùa Ba Vàng, chùa Tam Chúc, chùa Hương...

Bên cạnh đó, các yếu tố liên quan tới du lịch như dự báo thời tiết với cụm từ thời tiết + tỉnh thành cũng có lượt tìm kiếm trên Cốc Cốc tăng đáng kể.

Ngoài ra xét tổng quan quý I-2024, giải trí là chủ đề được tìm kiếm thịnh hành nhất, tăng gấp 3 lần so với quý trước. Các chủ đề khác như du lịch, đồ ăn, việc làm, tài chính và bất động sản, công nghệ và thương mại điện tử cũng ghi nhận mức tăng gấp 2,5 lần so với quý IV-2023.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm