Lý do để ông Arnold tôn trọng tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Úc không dám bung ra những gì lợi thế mình có so với tuyển Việt Nam như thể hình, sức mạnh, chiều cao. Ông Graham Arnold rất lo khi làm khách tại VN.

Điều đó cũng dễ hiểu, trong quá khứ nhiều đội trẻ Úc, kể cả đội U-23 Úc từng ôm hận U-23 VN của HLV Park Hang-seo ở Thường Châu 3,5 năm về trước. Lần đó Quang Hải ghi bàn duy nhất khiến Úc rời Thường Châu ngay sau vòng bảng còn VN vào đến chung kết U-23 châu Á.

HLV Arnold Graham cũng từng là trợ lý HLV Guus Hiddink.   Ảnh: Getty

HLV Park Hang-seo là trợ lý cho HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002, rồi bốn năm sau đó, chiến lược gia Hà Lan rời Hàn Quốc sang Úc thì ông Arnold Graham làm trợ lý cho ông Guus Hiddink.

HLV Park Hang-seo có những chiến công lừng lẫy với bóng đá VN khiến HLV Arnold Graham lo lắng là điều dễ hiểu.

Úc tiếp cận trận đấu rất thận trọng. Ảnh: AFC

Nhìn cách Úc nhập cuộc cho thấy họ rất thận trọng, không dám thể hiện sức mạnh, chiều cao cân nặng và đã trình độ hơn hẳn của một đội bóng từng năm lần gần đây nhất dự World Cup, còn VN thì chưa lần nào.

Ông Arnold Graham nhìn thấy một tuyển VN rất sắc bén ở trận thua Saudi Arabia và chỉ khi VN mất người thì Saudi Arabia mới lật ngược tình thế thắng 3-1.

Ngoài những điều này thì các HLV làm các đội trẻ của Úc cũng ôm hận rồi nên HLV Arnold có lý để tôn trọng VN.

Và trong trận đấu vừa kết thúc, Úc đã vất vả vượt qua VN 1-0 ở lượt trận thứ hai bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm