Lý do TP.HCM đề xuất cho trẻ mầm non đến lớp 6 đi học từ 14-2

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có tờ trình về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM từ ngày 7-2.

Theo đề xuất của Sở, từ 7-2, các cơ sở giáo dục sẵn sàng công tác chuẩn bị đón trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường học trực tiếp.

Từ 10 đến 13-2, cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh để triển khai các vấn đề cần lưu ý về việc phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, tổ chức dạy học trực tiếp. Các trường tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong trường học.

Từ 14-2, tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường, sinh hoạt, hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường, học trực tiếp.

Theo lý giải của Sở GD&ĐT TP.HCM, hiện tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đã và đang được kiểm soát tốt. Gần như toàn bộ người dân tại TP.HCM từ 12 tuổi trở lên tiêm vắc xin mũi thứ hai và TP đang triển khai tiêm vắc xin mũi thứ ba.

Học sinh từ lớp 7 đến 12 cũng đã đến trường học trực tiếp đạt trên 90%, số ca F0 trong trường có phát sinh nhưng đều được phát hiện và xử lí theo quy định.

Hiện nay, trẻ trong độ tuổi từ nhà trẻ đến lớp 6 tại TP.HCM chưa được đến trường, điều này khiến một lực lượng lớn lao động là phụ huynh chưa thể tham gia lao động trực tiếp. Hơn nữa, việc ở nhà học trực tuyến thời gian dài khiến học sinh phát sinh nhiều vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần như thừa cân, béo phì, tật khúc xạ, ù tai…

Ngoài ra, với học sinh lớp 1, 2 và lớp 6, đây là năm học đầu tiên áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018. Do đó, việc ở nhà học trực tuyến kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc đảm bảo chất lượng nội dung chương trình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm