Madam Pang: ‘Thái Lan thắng tuyển Việt Nam 2-1 hay 3-2 sẽ vui hơn’

(PLO)- Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan "Madam Pang" Nuanphan Lamsam tiếc nuối vì không thể thắng tuyển Việt Nam ở chung kết lượt đi AFF Cup 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đêm qua (13-1), Thái Lan đã có trận thi đấu rất hay để tìm được trận hòa 2-2 trước tuyển Việt Nam trên sân khách Mỹ Đình ở chung kết lượt đi AFF Cup 2022.

Sau trận đấu, bà trưởng đoàn bóng đá Thái Lan "Madam Pang" Nuanphan Lamsam chia sẻ: ‘Đó là một trận đấu thú vị, nó có tất cả các hương vị. Hiệp 1, chúng ta bị dẫn trước 1-0, sang hiệp 2 chúng ta ra sân gỡ hòa 1-1. Đó được coi là bàn thắng đầu tiên của Pramet cho tuyển Thái Lan.

Nó là một cảnh tượng rất đẹp. Tiếp theo là bàn thắng thứ hai của Sarach Yen, nếu kết thúc với tỷ số 2-1 thì cũng là điều đáng mừng. Nhưng Việt Nam đã gỡ hòa 2-2, đây là một trận đấu khó khăn. Có rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam với niềm đam mê rất lớn.

Madam Pang rất hài lòng với màn trình diễn của tuyển Thái Lan ở chung kết lượt đi AFF Cup 2022. ẢNH: THAI RAITH

Madam Pang rất hài lòng với màn trình diễn của tuyển Thái Lan ở chung kết lượt đi AFF Cup 2022. ẢNH: THAI RAITH

Trở lại thi đấu trận lượt về vào ngày 16-1, trận đấu thứ hai mà chúng tôi muốn giành chiến thắng, một nhiệm vụ khó khăn đối với chúng tôi. Lúc nào chúng ta cũng đặt mục tiêu vô địch nhưng muốn vô địch thì phải sửa sai.

Nhưng nhìn chung, chúng ta đã chơi trận lượt đi rất ấn tượng. Bởi trước đó Việt Nam không thủng lưới bàn nào nhưng Thái Lan lại ghi 2 bàn. Nhìn nhận kết quả trên sân khách thì hài lòng nhưng nếu kết thúc 2-1 hay 3-2 thì người hâm mộ bóng đá Thái Lan sẽ vui hơn’.

Trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra trên sân Thammasat vào lúc 19h30 ngày 16-1. Tuyển Việt Nam gặp bất lợi vì luật bàn thắng sân khách, lại còn chơi trên sân của đối thủ.

Trong khi đó, HLV Mano Polking của Thái Lan lại hài lòng với kết quả này, ông cho rằng đó là một kết quả… tiệm cận với sự hoàn hảo. Ông thầy người Brazil đặt mục tiêu ghi 1 bàn trên sân khách nhưng các học trò của ông làm được hơn thế khi thủ môn Đặng Văn Lâm nhận 2 bàn thua đầu tiên ở AFF Cup 2022.

HLV Mano Polking trên sân Mỹ Đình chỉ đạo các học trò. ẢNH: HẢI THỊNH

HLV Mano Polking trên sân Mỹ Đình chỉ đạo các học trò. ẢNH: HẢI THỊNH

HLV Mano Polking chia sẻ sau trận đấu: ‘Các cầu thủ của tôi trận này đá xông xáo. Thái Lan đạt kết quả gần như hoàn hảo, nhưng cả đội vẫn cần tập trung cho trận lượt về. Bàn thua thứ hai khiến kết quả bớt hoàn hảo hơn một chút.

Nhưng chúng tôi vẫn thoát khỏi khó khăn và sẽ nỗ lực ở trận lượt về trên sân nhà Thammasat. Chúng tôi đã ghi hai bàn đẹp, các cầu thủ chơi tốt và vẫn đang tiến bộ từng ngày’.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm