Malaysia như 'rắn không đầu' trước vòng loại Asian Cup

Sau khi lên làm chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM), hoàng tử Ismail đã trảm ngay hai thuyền trưởng. Bây giờ, tuyển Malaysia còn năm tuần nữa sẽ đá vòng loại Asian Cup với CHDCND Triều Tiên 8-6 tại sân trung lập.

Vừa ngồi vào ghế chủ tịch FAM, Ismail giáng chức HLV Ong Kim Swee, từ HLV tuyển quốc gia xuống làm U-22 chuẩn bị cho SEA Games 29 mà Malaysia là chủ nhà. Còn HLV Frank Bernhardt của U-22 thì cho nghỉ việc.

Tuyển Malaysia vẫn chưa có thuyền trưởng

Hoàng tử Ismail gọi HLV Mario Gomez đang là HLV trưởng đội Johor Darul Tazim của chính hoàng tử  lên tuyển, thế nhưng bất ngờ là vị HLV Argentina này đòi lương quá cao, FAM không thể kham nổi trong tình hình tài chính đang thê thảm. Thế là tuyển Malaysia lâm vào tình trạng như rắn mất đầu.

Do mối quan hệ ngoại giao của Malaysia và Triều Tiên xấu đi sau cái chết của Kim Jong Nam tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, nên trận đấu vòng loại Asian Cup 2019 giữa Malaysia - Triều Tiên diễn ra trên sân Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng bị đình chỉ và dời lại vào ngày 8-6.

HLV Ong Kim Swee bị giáng chức từ tuyển quốc gia xuống U-22

Cùng với đó AFC thông báo cho Triều Tiên chọn sân trung lập trận này và thông báo cho AFC biết trước ngày 15-4. Nếu không thông báo thì AFC khuyến khích nước trung lập xung phong đăng cai tổ chức trận này. Trường hợp không có nước đăng cai thì AFC chỉ định… Và đến thời điểm này có lẽ AFC sẽ chỉ định sân trung lập diễn ra trận này.

Còn năm tuần nữa sẽ diễn ra trận đấu này nhưng tuyển Malaysia thì như rắn mất đầu. Còn Triều Tiên thì lại là đội rất mạnh.

Hoàng tử Ismail cho biết không phải vì ít tiền mà chọn bừa HLV không tốt. Ông đang… tìm tiền để chọn HLV chất lượng đến từ Bồ Đào Nha.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

(PLO)- Đội tuyển U-17 Việt Nam sẽ bước vào hành trình đầy cam go tại vòng chung kết U-17 châu Á 2025, khi rơi vào bảng đấu được đánh giá là "tử thần" với sự góp mặt của những đối thủ mạnh hàng đầu châu lục.

Những trợ lý đặc biệt của HLV Kim Sang-sik

Những trợ lý đặc biệt của HLV Kim Sang-sik

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân cùng lúc với lứa trẻ U-22 vào tháng 3 với thành phần đáng chú ý trong khu vực kỹ thuật là những tên tuổi lớn của bóng đá Hàn Quốc do đích thân HLV Kim Sang-sik thuyết phục trở về.

Có vé World Cup rồi, giờ là thăng hoa

Có vé World Cup rồi, giờ là thăng hoa

(PLO)-Có vé World Cup cho bốn đội đá bán kết rồi, chiều và tối 26-2, hứa hẹn hai trận bán kết nảy lửa của giải trẻ châu Á, VCK U-20 đầy chất lượng.

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

(PLO)-  Cuộc đua vào tốp huy chương và rớt hạng V-League trở nên gay cấn với màn trở lại ấn tượng của hàng loạt ứng viên hàng đầu, với nhà đương kim vô địch Nam Định trở lại ngôi số 1, trong lúc nửa dưới bảng xếp hạng chật chội với 7 đội bóng có nguy cơ rớt hạng.

Nguyễn Xuân Son tái xuất

Nguyễn Xuân Son tái xuất

(PLO)- Sau chấn thương ở chung kết lượt về AFF Cup 2024, tiền đạo Nguyễn Xuân Son cho thấy dấu hiệu phục hồi nhanh và sắp sửa tái xuất trong sự kiện trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2024.

Vòng 14 V-League: Những món nợ dễ đòi

Vòng 14 V-League: Những món nợ dễ đòi

(PLO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, các đội bóng đã từng ngã ngựa mất 3 điểm lượt đi rất nhanh chóng có ngay 3 điểm lượt về nhẹ nhàng ở vòng 14 V-League.