Mất chìa khóa không trình báo, mất luôn cả xe ô tô

Ngày 29-6, mạng xã hội Facebook đăng tải câu chuyện liên quan đến sự việc một cư dân tại KĐT Times City (Hoàng Mai, Hà Nội) bị mất ô tô khi gửi xe ngay trong hầm của tòa nhà.

Điều đáng nói, chiếc xe bị mất theo cách ít ai ngờ tới và cũng là bài học kinh nghiệm cho nhiều cư dân khác.

Bị thất lạc chìa khóa dẫn đến mất xe ô tô. Ảnh minh họa

Theo đó, ngày 25-5, gia đình anh NĐD (trú tại căn hộ T18.xx) xuống hầm lấy xe ô tô đi ra ngoài thì tá hỏa không thấy xe đâu.

Sau một hồi tìm kiếm khắp hai tầng hầm nhưng không có kết quả, vợ chồng anh D. nhờ bảo vệ tòa nhà kiểm tra thì cho thấy chiếc xe đã ra khỏi hầm cách đó nhiều ngày. Anh D. càng hoang mang hơn vì thời điểm xe ra khỏi hầm không ai trong gia đình điều khiển xe cả.

Sự việc nhanh chóng được trình báo tới công an và Ban quản lý tòa nhà. Cơ quan chức năng cũng đã phát đi thông báo truy tìm chiếc xe.

Đến ngày 12-6, vẫn chưa có thông tin gì về tung tích chiếc xe, anh NĐD đã có cuộc làm việc với đại diện Ban quản lý Vinhomes Times City.

Theo biên bản làm việc, gia đình anh D. đăng ký gửi xe, có nhận diện biển số tự động từ tháng 7-2017. Quá trình sinh sống, gia đình bị thất lạc chìa khóa xe nhưng lại không báo với Ban quản lý để cắt chế độ nhận diện biển số tự động.

Đại diện Ban quản lý cho hay ngay khi phát hiện sự việc đã phối hợp với cơ quan công an để làm rõ. Hiện các bên đang đợi kết quả điều tra từ phía công an để có phương án xử lý đúng theo quy định trách nhiệm.

Trong khi đó, anh D. đề nghị Ban quản lý có câu trả lời chính thức tới cư dân liên quan đến việc mất xe.

Sau khi đăng tải, vụ việc trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bệnh cạnh sự chia buồn cùng gia đình anh D. không may bị mất xe, nhiều ý kiến cũng cho rằng đây là bài học cho nhiều cư dân khác.

Cụ thể, trong trường hợp của anh D., khi phát hiện chìa khóa xe bị thất lạc, gia đình cần phải trình báo ngay với Ban quản lý tòa nhà để có phương án xử lý, biện pháp thực tế nhất là cắt chế độ nhận diện biển số tự động.

Việc bị mất chìa khóa nhưng không báo với Ban quản lý, vẫn duy trì chế độ nhận diện biển số tự động vô tình đã tạo điều kiện cho kẻ xấu có thể qua mặt được bảo vệ.

Trao đổi vớiPLO, một đại diện truyền thông của Vinhome Times City xác nhận vụ việc trên và cho hay vẫn đang tích cực phối hợp với cơ quan công an. Vị này chia sẻ với trường hợp của gia đình an D., đồng thời khuyến cáo cư dân nếu rơi vào tình huống bị thất lạc chìa khóa tương tự thì cần báo ngay với Ban quản lý để có biện pháp xử lý kịp thời.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm