Mâu thuẫn việc bán nhà, em trai mưu sát chị

Ngày 24-8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Văn Đen (sinh năm 1966) 12 năm tù về tội giết người.
Theo hồ sơ, Đen và bà Nguyễn Thị Mỹ là chị em ruột ở chung nhà tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM. 
Do mâu thuẫn trong việc bán căn nhà, từ tháng 10-2019, Đen nảy sinh ý định nếu không đòi được tiền đã đưa cho bà Mỹ để bà cho vay lấy lãi thì sẽ cùng chết với bà. 

Bị cáo Đen tại phiên xử. Ảnh: H.Y

Đầu năm, Đen mua sẵn một lít dầu hỏa để sẵn trong tủ quần áo. Sáng 3-2, Đen đòi bán nhà nhưng bà Mỹ không đồng ý nên chị em cãi vã.
Thừa lúc bà Mỹ đang tắm, Đen khóa cửa sắt bên trong rồi cất chìa khóa vào túi quần và không cho chị sử dụng điện thoại với ý định nhốt, hù dọa đốt nhà.
Lợi dụng lúc Đen đi vệ sinh, bà Mỹ viết giấy thông báo về việc bị khống chế và ghi số điện thoại để người dân giải cứu nhét ra ngoài khe cửa.
Chiều cùng ngày, người dân nhìn thấy mảnh giấy nên đã báo công an. Khi phát hiện có công an và người dân tập trung trước nhà để giải cứu bà Mỹ, Đen dùng ná thun bắn đá ra ngoài cửa khoảng 5, 6 lần và dùng dao phay chém vào bờ tường để hù dọa và ngăn việc giải cứu.
Đen không mở cửa mà lấy dầu hỏa đổ khắp nhà từ cửa chính dọc theo hành lang đến chỗ chiếc nệm và châm lửa vào giẻ lau màu xanh đã thấm dầu hỏa rồi ném ra gây cháy nhà.
Lúc này, bà Mỹ sợ bị thiêu cháy nên lao vào dùng tay ôm Đen. Đen cầm dao chặt dừa tấn công vào đầu, trán chị... Cả hai giằng co, bà Mỹ chụp nắm được lưỡi dao giật, ném ra xa.
Cùng lúc, công an và người dân phá được cửa nhà, dập lửa và đưa bà Mỹ đi cấp cứu, đồng thời, khống chế Đen đưa về trụ sở lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang. Bà Mỹ bị thương tật 26%.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm