Máy bay Nga rơi ở Syria, tất cả 39 người thiệt mạng

Hãng tin RT dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 6-3 cho biết: "Khoảng 15 giờ hôm nay theo giờ Moscow, một máy bay vận tải quân sự An-26 của Nga đã rơi trong lúc hạ cánh xuống căn cứ không quân Khmeimim".

Thông cáo cho biết 6 thành viên phi hành đoàn và 33 hành khách trên máy bay đều thiệt mạng. Tất cả 39 người đều là quân nhân, trong đó có một thiếu tướng. Cơ trưởng máy bay là phi công hạng 1, có kinh nghiệm 3.000 giờ bay.

Máy bay vận tải An-26 của Nga. Ảnh: SPUTNIK

Theo điều tra ban đầu, trục trặc kỹ thuật là nguyên nhân dẫn đến vụ rơi máy bay, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra.

Chiếc An-26 lao xuống mặt đất cách đường băng chừng 500 m. Trước khi gặp nạn, chiếc máy bay không có dấu hiệu bốc cháy. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc tới người nhà nạn nhân.

Đây không phải lần đầu tiên máy bay vận tải An-26 của Nga gặp nạn ở Syria. Hồi tháng 1-2015, một máy bay loại này do quân đội Syria vận hành rơi khi đang hạ cánh xuống sân bay quân sự Abu al-Duhur ở tỉnh Idlib. An-26 là máy bay vận tải quân sự có khả năng chở tối đa 38 người không tính phi hành đoàn và có thể chở khoảng 5,5 tấn hàng hóa.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

(PLO)- NATO thông báo sẽ triển khai khoảng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo, tăng cường sự hiện diện của NATO trong bối cảnh tình hình Serbia - Kosovo căng thẳng trở lại.

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

(PLO)- Lên tiếng sau khi chính phủ thoát cảnh phải đóng cửa, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông "mệt mỏi" trước cảnh lưỡng đảng "bên miệng hố chiến tranh" và kêu gọi đảng Cộng hòa hành động tránh một cuộc khủng hoảng tương tự trước khi dự luật tạm thời hết hiệu lực vào tháng 11.

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.