Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ chở 11 người rơi tại Iran

Một máy bay riêng thương gia Thổ Nhĩ Kỳ chở tám hành khách và phi hành đoàn ba người đã rơi tại một vùng núi ở miền Trung Iran tối 11-3 khi đang trên đường từ Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất - UAE) trở về nước, Sabah dẫn thông tin từ Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết chiếc máy bay thuộc sở hữu của Tập đoàn Basaran Holding của nhà tài phiệt Huseyin Basaran, hoạt động ở các lĩnh vực xây dựng, thực phẩm, năng lượng và tài chính.

Cột khói đen lớn xuất hiện sau khi máy bay rơi. Ảnh: SABAH

Cột khói đen lớn xuất hiện sau khi máy bay rơi. Ảnh: SABAH

Có mặt trên chiếc máy bay Bombardier Challenger 604 mang số hiệu TC-TRB là con gái của ông Basaran - Mina Basaran, 28 tuổi và bảy người bạn của cô. Cũng chiếc máy bay này đã chở cô và bảy người bạn sang Dubai tổ chức tiệc chia tay đời độc thân của cô vài ngày trước. Lễ cưới của cô sẽ diễn ra vào cuối tháng 3.

Cô Basaran là một trong những quản lý cấp cao điều hành tập đoàn. Tên cô được đặt cho một trong những công trình thuộc hàng lớn nhất Istanbul, cao ốc Mina Towers. Ngoài công việc ở tập đoàn, cô Basaran còn hoạt động khá tích cực trong lĩnh vực thời trang, từng xuất hiện ở các tạp chí thời trang nổi tiếng như Vogue, Grazia. Nhà tài phiệt Basaran đã nhanh chóng lên đường sang Iran ngay sau khi có thông tin về tai nạn của con gái.

Hình ảnh cuối cùng của cô Basaran và các bạn trên tài khoản Instagram nổi tiếng của cô với hơn 58.000 theo dõi. Ảnh: SABAH

Hình ảnh cuối cùng của cô Basaran và các bạn trên tài khoản Instagram nổi tiếng của cô với hơn 58.000 lượt theo dõi. Ảnh: SABAH

Chiếc máy bay rơi cách thủ đô Tehran của Iran 370 km về phía Nam, trong thời tiết mưa rất to. Cơ quan hàng không dân dụng Iran cho biết không lâu trước khi máy bay biến mất khỏi màn hình radar, phi công đã gửi yêu cầu được bay ở tầm cao thấp. Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy có một cột khói lớn màu đen xuất hiện gần núi Zagros gần huyện Shahr-e Kord thuộc tỉnh Chaharmahal-Bakhtiari.

Cô Basaran lên máy bay từ Dubai về Thổ Nhĩ Kỳ với một bó hoa lớn trong tay. Trong số những hình ảnh cuối cùng cô Basaran đưa lên tài khoản xã hội của của có hình ảnh một vụ rơi máy bay 3 ngày trước đó. Ảnh: SABAH

Cô Basaran lên máy bay từ Dubai về Thổ Nhĩ Kỳ với một bó hoa lớn trong tay. Trong số những hình ảnh cuối cùng cô Basaran đưa lên tài khoản xã hội có hình ảnh một vụ rơi máy bay ba ngày trước đó. Ảnh: SABAH

Thi thể của 11 nạn nhân vẫn chưa nhận dạng được, sẽ phải chờ đến xét nghiệm ADN, theo Cơ quan Khẩn cấp Iran.

Cô Melike Kuvvet, người điều khiển máy bay, là một trong những nữ phi công đầu tiên của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, trước khi rời quân đội sang làm việc cho tư nhân.

Bay ngang qua Iran là tuyến bay được Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện nhiều nhất khi bay qua lại Thổ Nhĩ Kỳ-UAE. Không phận Iran được cho là an toàn hơn nhiều không phận các nước khác trong khu vực như Iraq, Syria.

Ông Erdogan tuyên thệ nhậm chức

Ông Erdogan tuyên thệ nhậm chức

(PLO)- Ông Recep Tayyip Erdogan chính thức giữ chức tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thêm 5 năm nữa sau khi tuyên thệ nhậm chức trước quốc hội vào ngày 3-6.