Máy bay vận tải Nga rơi, toàn bộ tổ lái thiệt mạng

Hôm 24-2, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một máy bay vận tải chiến thuật Antonov An-26 của Nga đã bị rơi ở khu vực phía nam của thành phố Voronezh, miền nam nước này, đài RT đưa tin. 

Thông cáo của Bộ Quốc phòng viết: "Một máy bay An-26 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã bị rơi trong một chuyến bay theo kế hoạch nhằm vận chuyển thiết bị quân sự”.

Phía quân đội cho biết thêm rằng tất cả thành viên của tổ lái đã thiệt mạng khi xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng không nêu rõ số lượng thương vong. Nguyên nhân sơ bộ của vụ tai nạn là do trục trặc phần cứng.

Máy bay vận tải Nga rơi, toàn bộ tổ lái thiệt mạng ảnh 1

Máy bay vận tải chiến thuật Antonov An-26. Ảnh: IGOR DVUREKOV

Theo RT, máy bay loại này thường có sáu thành viên trong tổ lái.

Trước đó, một máy bay yểm trợ tầm gần Sukhoi Su-25 của Nga cũng đã gặp tai nạn khi đang hoạt động ở Ukraine. Nguyên nhân sự cố là do lỗi của phi công nhưng rất may phi công này đã thoát nạn.

Trước đó, rạng sáng ngày 24-2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hoá và phi hạt nhân hoá Ukraine. Ông nói rằng sẽ không chiếm trọn Ukraine nhưng sẽ phá huỷ những cơ sở quân sự ở nước này nhằm ngăn Kiev tấn công vào hai nước Cộng hoà Donetsk và Luhansk mà ông Putin đã công nhận hôm 21-2

Ngay sau đó, Mỹ, NATO, Liên minh châu Âu và Liên Hợp Quốc đã chỉ trích chiến dịch này của Nga và yêu cầu ông Putin dừng ngay lập tức. Mỹ và đồng minh cũng đã trừng phạt các quan chức, ngân hàng và toàn bộ nền kinh tế Nga.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

(PLO)- Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. tuyên bố cắt đứt mọi liên lạc với Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) sau khi tòa bác đơn kháng cáo của Manila yêu cầu tòa đình chỉ cuộc điều tra về cuộc chiến chống ma túy thời cựu Tổng thống Rodrigo Duterte.
Cháy kinh hoàng ở Mexico, 37 người chết

Cháy kinh hoàng ở Mexico, 37 người chết

(PLO)- Một vụ hoả hoạn kinh hoàng tại Viện Di cư quốc gia Mexico ở thành phố Ciudad Juarez (Mexico) làm ít nhất 37 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.