VIDEO: Nga bắt giữ hàng trăm người phản đối chiến tranh với Ukraine

Theo ghi nhận của đài RT ngày 24-2, hàng ngàn người ở Nga đã đổ ra đường biểu tình phản đối sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố mở chiến dịch quân sự đặc biệt tấn công Ukraine trước đó cùng ngày. 

Ở thủ đô Moscow, biểu ngữ phản chiến xuất hiện dày đặc ở khu vực trung tâm khi người dân tập trung biểu tình ở Quảng trường Pushkinskaya và đường Tverskaya - nơi đặt trụ sở chính quyền thành phố, hầu hết là người trẻ. Họ vừa đi vừa hô những khẩu hiệu như: "Chấm dứt chiến tranh", "nói không với chiến tranh", "Ukraine không phải là kẻ thù của chúng ta" và "không ai cần cuộc chiến này cả".

VIDEO: Nga bắt giữ hàng trăm người phản đối chiến tranh với Ukraine ảnh 1

Cảnh sát Moscow phong tỏa một ga tàu điện ngầm gần  Quảng trường Pushkinskaya ngày 24-2. Ảnh: RT

Lực lượng cảnh sát Moscow đã được huy động để giải tán đoàn biểu tình bằng cách chốt chặn các trục đường chính và đóng cửa quảng trường, viện dẫn các quy định về giãn cách an toàn phòng ngừa COVID-19. Các đợt biểu tình cũng không được chính quyền thành phố cho phép và khiến ít nhất 600 người bị bắt giữ với cáo buộc "gây rối trật tự công cộng". 

Theo RT, hầu hết biểu tình ở Moscow diễn ra ôn hòa, chỉ riêng có một vụ việc cá biệt khi một đối tượng quá khích ném bom xăng vào lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ trị an.

 Cảnh sát Moscow di chuyển để giải tán người biểu tình ngày 24-2. Nguồn: RT

ại TP Saint-Peterburg, các cuộc biểu tình cũng nổ ra với quy mô không kém. Truyền thông Nga ước tính ngày 24-2 có hơn 2.000 người tập trung ở Quãng trường Cung điện và Đại lộ Nevsky Prospekt để phản đối cuộc chiến tranh với Ukraine.

 
 Người biểu tình tập trung ở Quãng trường Cung điện tại TP Saint-Peterburg ngày 24-2. Nguồn: RT

Cảnh sát hiện đã phong tỏa hai địa điểm này và yêu cầu người dân về nhà. Không rõ số lượng người bị bắt giữ, nhưng RT dẫn một số nguồn tin cho rằng có thể vào khoảng vài chục người.

 Người biểu tình tập trung ở Quãng trường Cung điện tại TP Saint-Peterburg ngày 24-2. Nguồn: RT

Một số cuộc biểu tình nhỏ lẻ khác cũng diễn ra tại những thành phố Nga khác như Yekaterinburg, Perm và Novosibirsk ở vùng Siberia. 

Hiện diễn biến trong cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga vẫn đang hết sức căng thẳng. Gần đây nhất, Nga tuyên bố đã vô hiệu hóa hoàn toàn năng lực phòng không của Ukraine thông qua việc tấn công phủ đầu vào các căn cứ không quân và hạ tầng quân sự của đối thủ. Binh sĩ Nga được cho là cũng đổ bộ vào các thành phố Ukraine gần khu vực biên giới hai nước. 

Khủng hoảng Nga - Ukraine:  Không ai được lợi!
Khủng hoảng Nga - Ukraine: Không ai được lợi!

(PLO)- Nga đã có bước đi táo bạo khi mở chiến dịch quân sự nhằm vào Ukraine, khiến toàn khu vực rơi vào bất ổn và gây tác động tiêu cực trước mắt đến thị trường toàn cầu.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tàu Mỹ và Trung Quốc đuổi nhau ở Hoàng Sa

Tàu Mỹ và Trung Quốc đuổi nhau ở Hoàng Sa

(PLO)- Washington bác bỏ mọi tuyên bố từ Bắc Kinh cho rằng tàu Mỹ đã bị Trung Quốc xua đuổi khỏi vùng nước xung quanh quần đảo Hoàng Sa (của Việt Nam nhưng Trung Quốc chiếm đóng trái phép và ngang nhiên tuyên bố chủ quyền).