Mẹ bé 8 tuổi tử vong ở Bình Thạnh gửi đơn yêu cầu khởi tố người cha

Ngày 29-12, bà Nguyễn Thị Hạnh (mẹ ruột bé NTVA - 8 tuổi) và ông Nguyễn Quang Vinh (cậu ruột bé) có đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM và VKSND TP.HCM yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ba ruột bé)

 

Đơn tố cáo và yêu cầu khởi tố bà Hạnh gửi. 

Theo bà Hạnh, năm 2020, bà và ông Thái ly hôn, ông Thái được quyền nuôi dưỡng bé VA và đưa cháu về sống tại căn hộ thuộc chung cư Sài Gòn Pearl cùng Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Bà Hạnh cho hay, ông Thái và Trang đã cấm cản không cho bà được thăm con, trong một năm chỉ được gặp 2-3 lần. Lần cuối cùng bà được gặp cháu A là cuối tháng 12-2020.

Bà Hạnh cho rằng, nội dung biên bản khám nghiêm tử thi mà bà nhận được có nêu rõ: “Cháu VA bị phù nề phổi cấp; trên cơ thể có nhiều vết bầm tím; đầu có vết rách bị cạo để khâu; đầu có vết sẹo cũ; nách trái bị bầm tím, mông bầm tím khoảng lớn. Nguyên nhân cái chết là do phù nề phổi cấp và trên cơ thể có nhiều vết bầm tím gây ra”.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang thừa nhận nhiều lần dùng roi mây, gậy gỗ đánh đập bé A khi cháu làm bài sai.

Trong đơn bà Hạnh đặt vấn đề vì sao trong suốt một năm qua, biết bà Trang hành hạ cháu A nhưng ông Thái lại không quyết liệt ngăn chặn, bảo vệ con gái, đưa cháu đi chữa trị và trình báo sự việc. Do đó, bà Hạnh yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ hành vi, đồng thời khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Thái.

Như PLO đã thông tin, chiều 22-12, cơ quan chức năng nhận tin báo từ một bệnh viện trên địa bàn phường 22 (quận Bình Thạnh) cấp cứu một bé gái trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện. Ngoài ra, trên cơ thể cháu bé có nhiều vết bầm lớn nghi do bị đánh đập, bạo hành.

Nhận tin báo, Công an quận Bình Thạnh phối hợp Công an phường 22 đã có mặt tại bệnh viện ghi nhận lời khai những người liên quan.

Ngày 28-12, Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam hai tháng đối với Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) về tội hành hạ người khác.

Tại cơ quan công an, Trang thừa nhận nhiều lần dùng roi mây, gậy gỗ đánh đập bé A khi cháu làm bài sai, việc này ông Thái có biết. Đối với ông Thái, trong quá trình sống chung biết con có nhiều vết bầm tím trên cơ thể và bảo sợ bố mẹ nhưng ông Thái không có hành động quyết liệt để bảo vệ hoặc ngăn cản Trang thực hiện biện pháp dạy con như vậy.

Công an cũng đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của người cha. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm