Mẹ ôm con cố thoát khỏi lưỡi dao của chồng

Hôn nhân vội vã

Chỉ sau 20 ngày tìm hiểu, tình yêu sét đánh đã khiến chị Nguyễn Thị Dân (SN 1980, ở thôn Trung Cao, Trung Hoà, Chương Mỹ, Hà Nội) đồng ý nhận lời lấy Trương Văn Đức (SN 1984) làm chồng, bất kể những lời xì xào to nhỏ của hàng xóm khi chị mang tiếng là “máy bay bà già”.

Đến tận ngày cưới tôi mới biết Đức đã có một đời vợ, anh ta chỉ mới lấy vợ cách đó vài tháng, nhưng chị vợ đã bỏ về nhà ngoại. Vì là ngày cưới của con rồi nên tôi không thể ngăn cản được nữa”, lời ông Đản, bố chị Dân.

Mẹ ôm con cố thoát khỏi lưỡi dao của chồng ảnh 1

Bức tường rào nơi hai mẹ con chị Dân cố thoát khỏi lưỡi dao của chồng

Đã có với nhau một con trai ba tuổi, nhưng cuộc sống vợ chồng của Đức và chị Dân thường xuyên trong cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” khi Đức không ít lần “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” khiến vợ bị thương tích.

Từ đầu năm 2011, không chịu nổi những trận đòn dã man của chồng, chị Dân đã ôm con về tá túc ở nhà bố mẹ đẻ. Trong thời gian đó, Đức thỉnh thoảng vẫn đến thăm hai mẹ con. Anh ta cũng lựa lời muốn đón vợ con về nhưng chị Dân kiên quyết không chịu.

Nhà nghèo, thứ tài sản đáng giá nhất của vợ chồng Đức và chị Dân là chiếc xe máy và ti vi đều đã bị Đức mang đi bán lấy tiền đánh bạc, cộng với những trận đòn thừa sống thiếu chết mà chồng dành cho mình là lý do khiến chị Dân không muốn quay về nhà chồng.

Về bên ngoại, mẹ con chị Dân được thu xếp ở trong căn nhà cũ của người thân, và Đức thỉnh thoảng lại “ăn vạ” ở đó vài ngày. Mỗi lần lui tới, Đức lại đòi vợ cung phụng. Sợ bị đánh chửi, chị Dân vẫn gắng chịu đựng. Và rồi chị lại mang thai đứa con thứ hai.

Bỗng Đức bày tỏ với vợ muốn chị Dân đi vay tiền để hắn xin việc làm. Hắn bảo chị Dân đi vay cho hắn 3 triệu đồng. Ngỡ chồng tu chí làm ăn, chị Dân lật đật đi vay tiền xin việc cho chồng. Thế nhưng đã chạy vạy khắp nơi mà chị Dân vẫn không kiếm đủ tiền cho chồng, khiến anh ta nổi đóa.

Đêm kinh hoàng

Đêm 6/5, đi uống rượu về, sau khi chửi bới vợ, Đức điên cuồng rạch 2 nhát vào 2 bên má vợ rồi sau đó chém liên tiếp lên người vợ 20 nhát dao.

Người đàn bà bất hạnh đã phải cố ôm chặt lấy con, dùng thân mình che chắn cho đứa nhỏ, hứng đủ những nhát dao tàn ác của chồng.

Một số người hàng xóm chứng kiến kể lại: Đêm hôm đó, họ nghe thấy tiếng chị Dân kêu cứu. Một người thanh niên thấy Đức vung dao chém vợ đã cố nhảy vào ôm ngang người anh ta để chị Dân chạy thoát thân.

Chị Dân cố ôm con chạy ra sân, đẩy con trèo lên bức tường rào thoát thân sang nhà hàng xóm, còn mình cố chạy sau. Nhưng vì khi đó sức đã quá yếu, chị Dân không thể một mình vượt qua bức tường rào. Rất may, hai người láng giềng nhìn thấy vội kéo chị sang nhà mình.

Mẹ ôm con cố thoát khỏi lưỡi dao của chồng ảnh 2

Ông Đản chỉ nơi con rể gây thương tích cho con gái mình

Trốn được lưỡi dao tử thần của chồng, chị Dân ôm con, tiếp tục chạy sang nhà bố đẻ bằng đường tắt cách đó chừng 100m khi người hai mẹ con chị bê bết máu.

Ông Đản, bố của chị Dân nhớ lại cái đêm kinh hoàng đó: “Đúng 11h52, tôi nhận được tin con gái gặp nạn. Tôi lập cập chạy sang nhà em trai cách đây 2 nhà để bảo các chú chuẩn bị xe. Vừa sang nhà em về thì thấy con Dân người bê bết máu ngồi ở hiên. Chỉ có con mắt nó mở khiến tôi tin đó là con mình đang còn sống. Đứa cháu ngoại cũng dính bê bết máu, tôi còn sợ cháu cũng bị thương…”.

Hiện tại chị Dân đã tỉnh nhưng chưa nói được bởi 2 vết thương chị bị chồng rạch vòng theo hai bên quai hàm. Lúc tỉnh táo, chị Dân ứa nước mắt mỗi khi nhìn bố mẹ, anh trai. Mọi người cố an ủi chị rằng, cái thai trong bụng chị vẫn đang được các bác sỹ theo dõi.

Theo T.Nhung (VNN)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm