Messi khiếm thị đặt mục tiêu vô địch bóng đá Paralympic

Silvio Velo, bị khiếm thị bẩm sinh nhưng khả năng chơi bóng của cầu thủ được mệnh danh là “Messi khiếm thị” của bóng đá Argentina này thuộc hạng thượng thừa. Anh đã nuôi mục tiêu mang HCV bóng đá về cho Argentina tại Paralympic sau Olympic Rio.

Việc người hâm mộ tặng cho Velo biệt danh “Messi khiếm thị” thì tất nhiên nó đã giải thích cho mọi người về khả năng chơi bóng của cầu thủ... 45 tuổi này. Và cũng chẳng phải… nổ hay chém gió khi “Messi khiếm thị” hứa mang về HCV Paralympic cho Argentina. Bản thân anh cùng đồng đội đã mang về ba ngôi vô địch World Cup, hai Copa America, HCB Paralympic 2004 và HCĐ 2008.

Messi khiếm thị đặt mục tiêu vô địch bóng đá Paralympic ảnh 1

Đôi chân làm chủ trái bóng của "Messi khiếm thị" rất đẹp.

Khả năng đi bóng, ngồi bóng, “xào” bóng, qua mặt đối phương và ghi bàn rất điêu luyện theo kiểu tài năng bẩm sinh.

Nhiều người đã nói rằng Velo, tức “Messi khiếm thị” khi sinh ra đã bị mù nhưng trời đã ban cho anh một nhãn quan bóng đá tuyệt diệu.

Môn bóng đá dành cho người khiếm thị thường là bóng đá năm người, quả bóng bên trong có gắn chuông nhỏ phát ra tiếng kêu để các cầu thủ xác định vị trí quả bóng. Trên đầu mỗi cầu thủ đều bị khăn có lớp đệm dày trên phần trán nhằm tránh va chạm mạnh có thể bể đầu. Các cầu thủ học cách nhận diện đồng đội của mình qua cách HLV chỉ dẫn và tập luyện cùng các tín hiệu quy định riêng cho các đội.

“Messi khiếm thị” kể: “Lần đầu tiên anh đến với môn bóng đá dành cho người khiếm thị, nghe tiếng chuông phát ra từ quả bóng như một tiếng nhạc êm ái và “Thượng đế” từ đó dẫn anh đến với bóng đá.

Các HLV, bạn bè của Velo kể lại Velo chạy rất nhanh, khỏe và khả năng xác định quả bóng trên sân rất đặc biệt. Kỹ năng đi bóng của cầu thủ này thì thuộc dạng tài năng bẩm sinh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...