Metro số 1 áp dụng thanh toán không tiền mặt bằng các loại thẻ và căn cước công dân

(PLO)- Hành khách sử dụng tuyến metro số 1 có thể áp dụng hình thức thanh toán không tiền mặt bằng các loại thẻ và bằng căn cước công dân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 13-6, Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 (HURC1) phối hợp cùng Mastercard Asia/Pacific Pte. Ltd tổ chức lễ công bố hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông công cộng và triển khai các giải pháp thanh toán tích hợp trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng (GTCC) của TP.

metro số 1
Lễ ký kết hợp tác giữa HURC1 và Mastercard.

Tại buổi lễ, ông Trần Đăng Thành - Phó giám đốc Công ty HURC1, chia sẻ trong bối cảnh tuyến metro số 1 sắp bước vào giai đoạn vận hành thương mại, với định hướng chuyển đổi số toàn diện thì giải pháp thanh toán không tiền mặt trên tuyến metro số 1 là thiết thực. Đồng thời, đây là xu hướng của tương lai giúp hành khách thanh toán tiện lợi, an toàn.

metro-so-1-6.jpg
Ông Trần Đăng Thành - Phó giám đốc Công ty HURC1

Theo ông Thành, giải pháp chấp nhận thanh toán không tiền mặt trên tuyến metro số 1 dành cho các đối tượng ưu tiên được miễn, giảm giá vé, vé tháng, các đối tượng khác sử dụng phương thức thanh toán EMV của ngân hàng.

Ngoài ra, trong khuôn khổ hợp tác giữa hai bên, HURC1 cũng sẽ nghiên cứu thực hiện giải pháp sử dụng căn cước công dân (CCCD) để thay thẻ đi lại cho các đối tượng ưu tiên, đối tượng sử dụng vé tháng, đảm bảo đồng bộ cho người dân có thể sử dụng khi tuyến metro số 1 đi vào hoạt động.

metro-so-1-8.jpg
Ông Lê Hoàn - Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý quản lý GTCC.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, ông Lê Hoàn - Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý quản lý GTCC TP.HCM, cho biết sự hợp tác giữa HURC1 và Mastercard sẽ tạo hệ thống GTCC liên thông, đa phương thức giúp người dân thuận tiện trong việc sử dụng, tối ưu, hiện đại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm