Mexico vượt qua Mỹ trở thành quốc gia béo nhất thế giới.

Do quá trình công nghiệp hóa, các hãng thức ăn giá rẻ của các nước lân cận đã tràn lan ở Mexico khi nước này bắt đầu cho phép thiết lập các chuỗi cửa hàng dạng này vào những năm 1990

Mexico vượt qua Mỹ trở thành quốc gia béo nhất thế giới. ảnh 1

Một cậu bé 14 tuổi được một kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Nhi của Mexico Với một tỷ lệ béo phì
người lớn 32,8%
- Ảnh :DailyNews

Theo thống kê hiện nay, khoảng 70% dân số Mexico bị thừa cân hoặc béo phì, và 1/6 số đó mắc bệnh tiểu đường, căn bệnh làm 70.000 người thiệt mạng mỗi năm.

Nguyên do gây nên tình trạng tiêu thụ thức ăn nhanh nhiều như vậy là vì các sản phẩm tươi sống, cá và các thực phẩm dinh dưỡng khác thường là quá đắt đối với thu nhập của các hộ gia đình.

Tú Quyên (Theo Dailynews)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.