Miễn 100% học phí cho sinh viên đại học từ 61 tuổi

Đó là một trong những chính sách đáng chú ý vừa được Trường Đại học Văn Hiến (TP.HCM) công bố và áp dụng cho mùa tuyển sinh năm nay.

Theo đó, sinh viên từ 22 đến 61 tuổi sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi từ 20% đến 100% học phí, nghĩa là độ tuổi càng lớn thì mức ưu đãi càng cao. Nhà trường cho rằng chính sách này nhằm khuyến khích việc học tập không giới hạn độ tuổi và nằm trong chương trình “Học tập suốt đời” ở bậc đại học của trường.

Riêng thí sinh trúng tuyển vào khối ngành Công nghệ nông nghiệp vẫn được hưởng chính sách ưu đãi 30% học phí toàn khóa không giới hạn thời gian.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Văn Hiến cũng vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 theo phương thức xét tuyển học bạ THPT cho tất cả các ngành đào tạo trình độ Đại học chính quy.

Thí sinh trúng tuyển phải thỏa mãn hai điều kiện là có điểm trung bình cả năm lớp 12 lớn hơn hoặc bằng 6.0 và tổng điểm học kỳ 1 + điểm học kỳ 2 lớp 11 + điểm học kỳ 1 lớp 12 + điểm ưu tiên phải đạt ít nhất 18 điểm.

Ngoài ra, trường cũng công bố mức điểm trúng tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM là 400 điểm, áp dụng cho tất cả các ngành.