Mở lại 5 đường bay đi Trung Quốc

(PLO)- Việc nối lại đường bay và tăng tần suất bay tới Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch giữa hai nước được dự báo sẽ phục hồi tích cực từ tháng 3-2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vietnam Airlines thông tin hãng này sẽ nối lại năm đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ tháng 3 và tháng 4 tới, như vậy hãng này đã khôi phục tổng cộng 9/10 đường bay tới Trung Quốc.

Từ tháng 3-2023, hãng này sẽ nối lại đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh với tần suất ba chuyến bay mỗi tuần. Hãng cũng tăng tần suất các chuyến bay kết nối Hà Nội, TP.HCM với Quảng Châu và Thượng Hải, mỗi đường bay sẽ được khai thác bốn chuyến bay mỗi tuần. Thời gian qua, Vietnam Airlines khai thác 1-2 chuyến bay mỗi tuần trên các đường bay này.

Năm 2019, Vietnam Airlines phục vụ 8,1 triệu lượt khách giữa Trung Quốc và Việt Nam. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Năm 2019, Vietnam Airlines phục vụ 8,1 triệu lượt khách giữa Trung Quốc và Việt Nam. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Từ tháng 4-2023, Vietnam Airlines sẽ mở lại bốn đường bay là giữa Đà Nẵng và Quảng Châu, Thượng Hải, Thành Đô; giữa Hà Nội và Thành Đô, với tần suất hai chuyến bay mỗi tuần trên mỗi đường bay.

Đại diện hãng đánh giá việc nối lại đường bay và tăng tần suất bay tới Trung Quốc của của hãng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch giữa hai nước được dự báo sẽ phục hồi tích cực từ tháng 3-2023.

Giai đoạn đầu mở lại đường bay, lượng khách trung bình chưa cao, tuy nhiên, với việc Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các thủ tục liên quan, nhu cầu phục hồi tốt, hãng này kỳ vọng lượng khách bay giữa hai nước trong năm 2023 sẽ đạt khoảng 80% so với năm 2019.

Năm 2019, Vietnam Airlines phục vụ 8,1 triệu lượt khách giữa Trung Quốc và Việt Nam, chiếm tỷ trọng 19% tổng số lượng khách Vietnam Airlines và nằm trong top 3 thị trường có số lượng khách lớn nhất của hãng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm