Moderna tự tin có 500 triệu liều vaccine COVID-19 vào năm 2021

Ông Stéphane Bancel - Giám đốc điều hành công ty dược phẩm Mỹ Moderna - tự tin khẳng định sẽ có thể sản xuất 500 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 vào năm 2021, theo hãng tin Channel News Asia (CNA).

“Tôi rất thoải mái và tự tin rằng chúng tôi sẽ có được 500 triệu liều vaccine vào năm 2021” - ông Bancel nói tại Hội nghị các nhà đầu tư Nasdaq hôm 4-12.

Ông cho biết công ty có thể sẽ duy trì mức giá 37 USD cho liều vaccine do công ty của mình điều chế, mặc dù nếu tính thêm phí bảo hiểm, con số này sẽ giảm xuống còn 25 USD với nguồn cung số lượng lớn.

Ông Bancel chia sẻ thêm rằng công ty của ông đã nhận thấy nhu cầu vaccine từ nhiều quốc gia sau khi thực hiện báo cáo dữ liệu lâm sàng.

Moderna tự tin có 500 triệu liều vaccine COVID-19 vào năm 2021 ảnh 1
Những lọ vaccine ngừa COVID-19 đặt trước tên công ty dược phẩm Mỹ Moderna. Ảnh: REUTERS

Moderna đã nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) sau khi kết quả nghiên cứu giai đoạn cuối cho thấy vaccine do công ty này sản xuất có mức độ hiệu quả lên tới 94,1% mà không có mối nguy hiểm tiềm tàng nào.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ tổ chức một cuộc họp vào ngày 17-12 để thảo luận về yêu cầu xin cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa COVID-19 của Moderna, CNA đưa tin.

Cùng ngày, Moderna đã gia hạn hợp đồng với Bộ Y tế Israel để cung cấp thêm bốn triệu liều vaccine COVID-19 cho quốc gia này.

Trước đó một ngày, công ty dược phẩm Mỹ tiết lộ họ sẽ phân phối tới 125 triệu liều vaccine vào quý đầu tiên của năm 2021.