Một câu hỏi đểu, người chết, người vào tù

Theo HĐXX, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, lý ra có thể giải quyết êm đẹp nhưng bị cáo vẫn hung hãn tước đi mạng sống của người khác. Mức án mà tòa án cấp sơ thẩm tuyên là thỏa đáng nên không thể xem xét giảm nhẹ.

Chiều 14-9-2011, Hải đang đánh bi da thì nghe nhóm người bàn bên nói: “Mày đánh thua đi chứ thắng là có chuyện đó”. Hải sợ bị đánh nên giả vờ đi vệ sinh và vào bếp của quán bi da lấy dao thủ trong người.

Đánh bi da xong, Hải đã kêu bia mời nhóm bên kia uống. Một người hỏi Hải: “Bia này là bia gì? Bia nể hay bia cúng?”. Sau câu nói này, hai bên đã cự cãi nhau. Hải tức giận, rút dao ra đâm chết một người và làm bị thương nhiều người khác.

HOÀNG VĂN

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.