Một cuarơ TQ cư xử bạo lực với đồng nghiệp Thụy Sĩ

Giải xe đạp quốc tế “Tour Hải Nam” của Trung Quốc đã xảy ra cảnh bạo lực khi cuarơ Wang Xin của chủ nhà Trung Quốc thuộc đội đua Keyi Look đã cư xử tàn bạo với đồng nghiệp đến từ Thụy Sĩ. 

Wang Xin đã đạp cuarơ Thụy Sĩ té xuống đất rồi dừng lại, đá mạnh vào đầu cuarơ Thụy Sĩ hai phát. Camera của đoàn đua ghi lại toàn bộ sự việc này.

Một cuarơ TQ cư xử bạo lực với đồng nghiệp Thụy Sĩ ảnh 1

Cuarơ Wang Xin "me" đối thủ vào lề rồi đạp té.

Wang Xin đối mặt với án treo giò vĩnh viễn cùng việc đội đua Keyi Look có thể bị xóa sổ. Điều đáng nói là Thụy Sĩ gửi các cuarơ thuộc đội tuyển quốc gia dự giải này.

Hình ảnh từ camera cho thấy trước đó Wang Xin còn tấn công một thành viên trong ban huấn luyện của đội đua Thụy Sĩ. Khi tấn công đồng nghiệp Wang Xin còn dùng vật cứng gì đó, dường như là các đồ nghề để sửa xe của đội hộ tống đội đua Keyi Look.

Một cuarơ TQ cư xử bạo lực với đồng nghiệp Thụy Sĩ ảnh 2

Đối thủ té ngã, Wang Xin còn lao đến đạp vào đầu.

Liên đoàn Xe đạp Trung Quốc (CCA) cho biết sẽ loại vĩnh viễn Wang Xin khỏi môn này. Sự cố xảy ra ở chặng đua thứ bảy dài 166,5 km từ Sanya đi Wushiyan. Trước sự việc đồng đội bị tấn công như vậy, đội ngũ hậu cần của đoàn Thụy Sĩ đi theo bằng xe hơi cũng nhảy ra “nói chuyện bằng tay chân” với cuarơ côn đồ của chủ nhà.

Phía ban tổ chức của Tour Hải Nam hứa sẽ điều tra vụ việc này tới nơi tới chốn và trừng phạt thích đáng những VĐV sai phạm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

(PLO)- HLV Rudi Garcia đã vạch ra 3 vấn đề liên quan đến Cristiano Ronaldo tại Al Nassr khi ông không ngại đổ lỗi cho CR7 trong thất bại trước Al Ittihad ở siêu cúp Saudi Arabia.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.