Một nhà sư 40 tuổi lần thứ 2 quyết chinh phục tấm bằng Tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tu sĩ Thích Quảng Phước (40 tuổi) là nhà tu hành tại tỉnh Bình Thuận lần thứ hai quyết tâm chinh phục bằng được tấm bằng tốt    nghiệp THPT.

Tại điểm thi Trường THPT Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) có 1 thí sinh đặc biệt là tu sĩ Thích Quảng Phước (40 tuổi - tên thật là Võ Văn Lâm.), ngụ ở tỉnh Bình Phước hiện đang tu hành tại tỉnh Bình Thuận.

Trả lời PLO, tu sĩ Thích Quảng Phước cho biết mình tên thật là Võ Văn Lâm. Năm 2021, cũng đã tham gia dự kỳ thi tốt nghiệp tại điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu (TP. Phan Thiết, Bình Thuận) nhưng do thiếu 0,19 điểm nên tu sĩ Phước bị trượt tốt nghiệp.

Một nhà sư 40 tuổi lần thứ 2 quyết chinh phục tấm bằng Tốt nghiệp THPT ảnh 1

Điểm thi Trường THPT Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) nơi tu sĩ Thích Quảng Phước tham dự kỳ thi. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Năm 2022, để thuận lợi cho quá trình thi cử, đầu tháng 12-2021, tu sĩ Phước đã ra tỉnh Thanh Hóa để ôn luyện và học tập tại chùa Hưng Phúc (TP. Thanh Hóa) và tham dự Kỳ thi THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THPT Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa).

Tu sĩ Phước chia sẻ: “Các bạn trẻ hiện nay học rất tốt, trong cuộc sống con người lại rất cần có những vốn kiến thức, hiểu biết nhất định, vì thế tôi thấy mình cần phải nỗ lực hơn nữa trong học tập nên đã đăng ký thi lại với hy vọng vượt qua Kỳ thi THPT năm 2022”.

Khi PV đặt câu hỏi môn học nào tu sĩ Phước yêu thích nhất? Tu sĩ Phước cho biết: "Tôi rất thích môn Lịch sử, bởi vì Lịch sử cho lớp trẻ hiểu hơn về sự hi sinh của cha ông đi trước đã phải đánh đổi bằng xương máu để có hòa bình độc lập.


Tu sĩ Thích Quảng Phước (40 tuổi) với quyết tâm chinh phục tấm bằng Tốt nghiệp THPT. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Môn Lịch sử cũng cho lớp trẻ cần nỗ lực hơn nữa vì đất nước Việt Nam tươi đẹp từ đó nỗ lực cống hiến xây dựng đất nước ngày càng to đẹp hơn, sánh vai với cường quốc năm châu", tu sĩ Phước tin tưởng.

"Đề thi Ngữ Văn năm nay không quá khó và tôi cũng rất thích phần đọc hiểu về chủ đề tuổi trẻ. Qua đó lớp trẻ Việt Nam trong tương lai sẽ nỗ lực hơn, trách nhiệm để đưa Việt Nam hùng cường", tu sĩ Phước chia sẻ sau khi kết thúc môn Ngữ Văn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi cùng các đại biểu dự hội nghị trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Nóng chuyện thiếu giáo viên trước thềm năm học mới

(PLO)- Thiếu giáo viên, quá tải trường lớp, đề xuất bổ sung nhân lực, có cơ chế đặc thù về trường chuẩn quốc gia... là những nội dung được các địa phương đề cập tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

(PLO)-  "Tại sao chúng ta cứ loay hoay câu chuyện thi cử. Tại sao chúng ta cứ phải khổ sở trong câu chuyện tuyển sinh đại học, dù hiện nay đã nhẹ đi rất nhiều so với trước. Lý do rất đơn giản do chúng ta chưa có sự trung thực!".