Một phụ nữ bị ném đá đến chết vì 'quan hệ' với chồng chưa cưới

Sự việc diễn ra tại một tỉnh xa xôi ở phía tây đất nước do Taliban kiểm soát.
Đoạn phim về vụ hành hình tại tỉnh Ghor xuất hiện hôm 2-11 và đã trở thành chủ đề tranh luận trên các phương tiện truyền thông xã hội tại Afghanistan. Nhiều người đã hoảng sợ trước cảnh tượng này.
Chính quyền tỉnh này đã xác nhận tính xác thực của đoạn phim.
Hãng tin DPA dẫn lời các quan chức địa phương cho hay vụ hành hình này diễn ra khoảng ngày trước sau khi hội đồng bộ tộc địa phương kết tội nạn nhân đã có quan hệ tình dục trước hôn nhân với hôn phu của mình.

Người hôn phu chỉ bị đánh còn người phụ nữ 19 tuổi tên Rokhshana lại bị ném đá đến chết.

Một phụ nữ Afghanistan bị những người đàn ông ném đá đến chết vì phạm tội “ngoại tình” .(Ảnh: Al Jazeera)

Cô Maryam Muhammadi, một nhà hoạt động vì quyền của phụ nữ và thanh niên Afghanistan, nhận xét rằng: “Phong tục và văn hóa của nông thôn Afghanistan còn khắt khe hơn nhiều nhưng các cô gái không thể đơn giản chạy khỏi nhà để mong có cuộc sống tốt hơn. Thật phi lý khi chính phủ Afghanistan vẫn để chuyện này xảy ra”.

Cảnh sát trưởng tỉnh Ghor Mustafa Mohseni cho rằng họ không thể làm gì lúc này vì “khu vực này đang do Taliban kiểm soát” và “chính quyền sẽ điều tra vụ việc một khi họ giành lại được quyền kiểm soát”.
Trong đoạn phim, người phụ nữ xấu số đứng dưới một cái hố với duy nhất đầu lộ lên trên và một vài người đàn ông đứng xung quanh ném đá vào đầu cô ta.
Có thể nghe thấy tiếng la hết của nạn nhân trong khi những người đàn ông hô vang “Thánh Allah vĩ đại”.
Đầu tháng 9 vừa rồi, một người đàn ông và một phụ nữ Afghanistan đã chịu hình phạt 100 roi vì phạm tội ngoại tình cũng tại tỉnh Ghor.
Hồi tháng 3, một phụ nữ Afghanistan cũng đã bị giết ngay trước mặt lực lượng cảnh sát tại thủ đô Kabul vì bị buộc tội đốt kinh Cô-ran. Vụ việc đã gây nên làn sóng phản đối của dư luận trên khắp đất nước.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

(PLO)- Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev ủng hộ đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin tái tranh cử tổng thống, rằng điều này là hợp lý và đúng đắn trước tình hình trong nước và quốc tế hiện nay.