Marcus đã giúp MU có đủ khả năng tài chính để chiêu mộ mục tiêu hàng đầu Benjamin Sesko mà không cần phải bán bất kỳ ai khác trước khi kỳ chuyển nhượng mùa hè kết thúc. MU có thể mua Sesko ngay bây giờ nhờ Rashford nhưng họ sẽ có sự cạnh tranh từ một đối thủ ở Premier League là Newcastle.
MU vẫn đang tiếp tục nỗ lực chiêu mộ ngôi sao của RB Leipzig Sesko nhưng các cuộc đàm phán có thể mất một thời gian trong bối cảnh đang có cuộc tranh cãi gay gắt với Newcastle.
MU đã có động thái tiếp cận trực tiếp đầu tiên với cầu thủ người Slovenia trị giá 70 triệu bảng vào thứ Tư, báo hiệu khả năng chi tiêu trong mùa hè của họ vượt mốc 200 triệu bảng Anh. Newcastle cũng đã đưa ra lời đề nghị trị giá 70 triệu bảng Anh cho RB Leipzig nhằm chiêu mộ Sesko, người hiện có hai lựa chọn.
MU có thể tăng cường theo đuổi Sesko hơn nữa khi họ trở về nhà sau trận đấu cuối cùng của Giải Ngoại hạng Anh mùa hè gặp Everton tại Atlanta (Mỹ), nhằm ngăn chặn sự quan tâm của Newcastle. Và quyết tâm chiêu mộ Sesko, 22 tuổi, của MU càng được củng cố hơn nhờ những lợi ích về mặt tài chính từ việc Rashford chuyển đến Barcelona theo dạng cho mượn.
CLB xứ Catalan đã đồng ý trả mức lương hàng năm là 16 triệu bảng Anh của Rashford, một thỏa thuận giúp giảm đáng kể quỹ lương của MU. MU cũng huy động được 20,7 triệu bảng Anh từ các điều khoản bán lại, bao gồm việc Anthony Elanga chuyển đến Newcastle và 5 triệu bảng Anh mà Chelsea trả để rút khỏi thỏa thuận ký hợp đồng chính thức với Jadon Sancho.
Và các cuộc đàm phán thành công với Wolves và Brentford trong quá trình ký hợp đồng với Matheus Cunha và Bryan Mbeumo cũng đã giúp ích cho MU. Thay vì trả trước phần lớn số tiền 130 triệu bảng Anh từ 2 vụ chuyển nhượng đó ngay lập tức, MU đã được Wolves và Brentford đồng ý cho thanh toán thành nhiều đợt, giúp "quỷ đỏ" chia nhỏ chi phí để đáp ứng luật công bằng tài chính.
Và nếu Sesko quyết định MU là lựa chọn của mình, con đường để HLV Ruben Amorim có được cầu thủ này dường như đã rộng mở. Tuy nhiên, điều đó đòi hỏi phải có những cuộc thảo luận liên tục giữa MU và RB Leipzig, đội quyết tâm đạt được mức giá mà họ yêu cầu.
Việc không đủ điều kiện tham dự cúp châu Âu mùa giải này có nghĩa là MU không phải tuân thủ giới hạn chi tiêu không quá 70% thu nhập hàng năm của LĐBĐ châu Âu (UEFA) cho chuyển nhượng và tiền lương.
Nhưng MU vẫn phải đối mặt với luật công bằng tài chính của Premier League. Tình hình tài chính của MU đã bớt căng thẳng sau khi đồng chủ sở hữu "quỷ đỏ" Sir Jim Ratcliffe tiến hành đợt cắt giảm chi phí và nhân sự gây tranh cãi khiến hàng trăm người mất việc và mất phúc lợi.
Tuy nhiên, khoản phí chuyển nhượng khổng lồ chi trả trong những mùa giải gần đây đã khiến MU phải gánh chịu chi phí "khấu hao" đáng kể, mà hiện họ vẫn đang phải gánh chịu. Điều này có nghĩa là nếu Sesko gia nhập MU để kết hợp với Bryan Mbeumo và Matheus Cunha tạo thành bộ ba tấn công trị giá hơn 200 triệu bảng Anh, MU sẽ phải bán cầu thủ để cân bằng sổ sách trước khi năm tài chính kết thúc vào ngày 30-6 năm sau.