MU đã ở rất gần Ronaldinho như thế nào?

Vào năm 2003, Ronaldinho là mục tiêu số 1 của MU khi HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson tìm người để thay thế cho David Beckham. Thực tế thì Ronaldinho đã tiến rất gần đến việc gia nhập đội chủ sân Old Trafford nhưng thương vụ đổ bể vào giờ chót bởi sự xuất hiện của… Barcelona.

MU đã ở rất gần Ronaldinho như thế nào? ảnh 1

Ronaldinho trong màu áo Barcelona đối đầu với Roy Keane của Man Utd.

Vào thời điểm đó, chủ tịch Barca, Sandro Rosell muốn mua David Beckham nhưng tiền vệ người Anh lại chọn Real Madrid. Thế là Rosell chuyển sang “mục tiêu” Ronaldinho. Đáng nói là thời điểm đó, Ronaldinho đã đàm phán với Man United trước và gần như đồng ý gia nhập đội chủ sân Old Trafford.

Mới đây, chia sẻ về thương vụ chuyển nhượng phức tạp này, Ronaldinho nói với FourFourTwo, “Tôi đã lựa chọn đúng (đến Barca). Thời điểm đó, ông ấy (Rosell) hỏi tôi rằng nếu ông ấy trở thành chủ tịch Barcelona thì tôi có đến đó không?”

“Tôi còn vài điều khoản nhỏ nữa với MU. Nhưng khi Rosell gọi nói ông ấy sẽ thắng ở cuộc bầu cử chủ tịch Barca thì tôi đã hứa với ông ấy rằng tôi sẽ đến Barca. Đó là một cuộc đàm phán diễn ra rất chóng vánh. Tôi tin rằng việc đến Barcelona là sự lựa chọn đúng đắn. Tôi luôn yêu Barcelona và chúng tôi đã tạo nên lịch sử ở đó” - Ronaldinho nói thêm.

Sau khi bị Barcelona “cướp” mất Ronaldinho, MU nhanh chóng mua Cristiano Ronaldo với giá 12,7 triệu bảng Anh. Và đây được coi là một trong những thương vụ thành công nhất lịch sử MU. Về phần Ronaldinho, cầu thủ người Brazil này cũng đã đạt đuợc nhiều thành công cùng Barcelona với đỉnh cao là chức vô địch Champions League.

MU đã ở rất gần Ronaldinho như thế nào? ảnh 2

Ronaldinho có những năm tháng rất thành công tại Barcelona.

Có một điều ít ai biết vào năm 2011, Ronaldinho cũng là mục tiêu của CLB Blackburn trong kế hoạch đầy tham vọng của CLB này. Khi đó, Blackburn có chủ sở hữu mới là tập đoàn của Ấn Độ, Venkys. Ronaldinho khẳng định anh từng đàm phán với Blackburn nhưng cuối cùng anh quyết định rời Milan trở về Brazil gia nhập Flamengo.

"Về Blackburn, chúng tôi đã từng nói chuyện với nhau nhưng tôi muốn trở về Brazil" - Ronaldinho tiết lộ.