MU vẫn giá trị nhất châu Âu

Bất chấp mùa bóng 2014-2015, 2015-2016 bèo bọt nhưng MU vẫn vượt lên hàng loạt ông lớn châu Âu để trở thành CLB có giá trị nhất cựu lục địa.

Con số thống kê do hãng dịch vụ tài chính chuyên nghiệp KPMG đăng tải khi hãng này nghiên cứu tài chính 39 CLB hàng đầu châu Âu. Cơ sở để có những số liệu này là KPMG dựa trên tính lan toả của CLB trên các trang truyền thông xã hội, doanh thu hai mùa bóng kể trên và sự thành công ở các đấu trường châu lục.

Real rất thành công ở Champions League và La Liga nhưng không bằng MU

Bên cạnh đó về mặt tài chính KPMG còn nghiên cứu phần chìm của các CLB, tức về các khoản nợ (nếu có)…Điều  độc đáo là hai mùa bóng kể trên MU không có lối thoát nhưng vẫn không ảnh hưởng đến vấn đề doanh thu và tài chính của “quỷ đỏ”. Mu đã vượt lên hai ông lớn Tây Ban Nha, Real và Barcelona để có con số phá kỷ lục doanh thu, tức 3 tỷ bảng. Ngoài MU nằm ở vị trí đầu, tiếp đến là hai CLB Real và Barcelona, thứ tư thuộc về Bayern.

Barcelona xuống vị trí thứ ba

Thứ năm và thứ sáu thuộc về Man. City và Arsenal, hai CLB Anh này có doanh thu trên dưới 1,7 tỷ bảng. Tiếp sau đó đến Chelsea, Liverpool, Juventus, Tottenham. Như vậy trong số tốp 10 CLB giá trị nhất châu Âu thì có đến 6 CLB Anh.

Người đứng đầu hãng KPMG chuyên nghiên cứu về tài chính của các CLB thể thao toàn cầu này cho biết thêm: “Đánh giá chung của giá trị tài chính mỗi CLB này dựa trên trên tổng giá trị bóng, những gì bóng đá mang lại…”. Có chi tiết đáng nói thêm là các CLB Anh được ăn chia bản quyền truyền hình cực khủng, đó là yếu tố tiên quyết. Và đó cũng là nguyên nhân chính cho thấy Premier League là giải đấu có tính thương mại và sự hiệu quả cao nhất thế giới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm