“Mười Khó” đã bớt khó

(PLO)- Fan Ngoại hạng Anh ở Việt Nam vẫn hay gọi vui HLV Ten Hag của MU là “Mười Khó”, nó rất hợp với hoàn cảnh của chiến lược gia người Hà Lan khi gặp đầy rẫy những khó khăn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau hai trận thắng liên tiếp, từ đáy bảng, MU vọt lên vị trí thứ sáu trên bảng tổng sắp. Dù thắng vất vả Liverpool trên sân nhà và thắng Crystal Palace (sân khách) cũng tạo được niềm tin nơi học trò và quan trọng là “Mười Khó” Ten Hag cũng có sự tự tin vào cách làm của mình để dần thoát hiểm.

Hai chiến thắng gần nhất của MU, ông Ten Hag đều cho Ronaldo ra sân từ ghế dự bị. Ảnh: GETTY

Hai chiến thắng gần nhất của MU, ông Ten Hag đều cho Ronaldo ra sân từ ghế dự bị. Ảnh: GETTY

Chưa ai dám khẳng định HLV Ten Hag có đi đúng hướng hay không nhưng MU thời “Mười Khó” đã đến tận cùng của bĩ cực. 30 năm qua, chưa bao giờ MU xuống đáy bảng kể cả thời hậu Sir Alex qua các kỳ HLV David Moyes, Van Gaal, Mourinho, Solskjaer, Rangnick.

Đáng chú ý ở hai chiến thắng vừa qua của MU, chân sút số 1 năm ngoái Ronaldo chỉ vào sân từ băng ghế dự bị. Tuy nhiên, lối chơi của MU vẫn còn nhọc nhằn lắm. Những Sancho, Rashford (tác giả hai bàn thắng vào lưới Liverpool) và Bruno Fernandes ghi bàn duy nhất vào lưới đội yếu Southampton cùng đồng đội đá vẫn nặng nề, nhiều thời điểm bế tắc, lối chơi không thanh thoát.

Nhìn vào hai kết quả gần nhất, HLV Ten Hag đang có nhiều thuận lợi. “Mười Khó” đã giảm bớt áp lực giúp ông dễ suy nghĩ bay bổng hơn, dễ sáng tạo hơn nhưng nói có dấu hiệu MU thoát khủng hoảng lối chơi thì còn phải chờ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm