Mượn xe bạn đi chơi rồi 'cắm' luôn

Không cho bạn mượn xe thì mất bạn, cho mượn rồi thì mất bạn và suýt mất cả xe. Đó là câu chuyện của anh B., một chủ bãi xe ở quận 1.

Ngày 22-12, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 1 (CAQ1) cho biết trinh sát đội phối hợp cùng Công an phường Bến Thành truy xét, bắt giữ Nguyễn Văn Sơn (48 tuổi) về hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Mượn xe bạn đi chơi rồi 'cắm' luôn  ảnh 1

Nguyễn Văn Sơn tại cơ quan điều tra.

Thông tin ban đầu, chiều 21-12, Sơn tới bãi xe của anh B. mượn xe máy để đi công việc. Anh B. đồng ý cho mượn xe trong bãi.

Không ngờ, mượn xe xong Sơn phi thẳng ra tiệm game bắn cá trên đường Trần Đình Xu (phường Cô Giang, quận 1) chơi.

Tại đây Sơn thua hết 400 đồng nên cắm chiếc điện thoại để chơi tiếp. Nào ngờ thua liên tục, Sơn đánh liều cầm luôn chiếc xe mới mượn của bạn với giá 6 triệu đồng. Kết qủa xe ở lại còn Sơn quay về nói với anh B. phải có 6 triệu mới chuộc được xe.

Mượn xe bạn đi chơi rồi 'cắm' luôn  ảnh 2

Chiếc xe mượn bị Sơn cắm để chơi game bắn cá.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 1 phối hợp cùng Công an phường Bến Thành lập tức vào cuộc. Qua rà soát nhanh, chiếc xe này đang ở trong một bãi giữ xe trên đường Nguyễn Trãi (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1). Công an đã lập hồ sơ tiến hành xử lý cùng tang vật là 6 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Sơn khai nhận hành vi phạm tội. Sơn không có nơi cư trú nhất định và từng có bốn tiền án trong đó ba tiền án về hành vi trộm cắp tài sản, một tiền án cướp giật tài sản.

Đây không phải là lần đầu tiên người chơi game bắn cá cắm luôn xe cộ của bạn bè để chơi. Rất nhiều vụ việc đau lòng xuất phát từ thú chơi game bắn cá. Chơi thua, mong gỡ gạc, ban đầu chỉ là vài trăm ngàn nhưng sau đó người phải cầm điện thoại, người phải cầm xe, có người mất cả tiền tỉ.