Mỹ gấp rút lên kế hoạch trục vớt tiêm kích F-35C rơi xuống Biển Đông

Ngày 25-1, Hải quân Mỹ cho biết họ đang lên kế hoạch trục vớt chiếc tiêm kích tàng hình đa năng F-35C rơi xuống Biển Đông sau một sự cố hạ cánh hôm 24-1, hãng tin Reuters đưa tin.

Trung úy Nicholas Lingo - phát ngôn viên Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ - cho biết: “Máy bay đã va chạm vào sàn đáp khi hạ cánh và sau đó rơi xuống nước. Hải quân Mỹ đang lên kế hoạch trục vớt máy bay F-35C".

Tiêm kích F-35C của Hải quân Mỹ. Ảnh: US NAVY

Tờ Daily Mail nhận định lý do Mỹ phải gấp rút trục vớt chiếc tiêm kích F-35C do lo ngại những công nghệ bí mật rơi vào tay Trung Quốc.

Khi được hỏi về khả năng tiêm kích F-35C rơi vào tay Trung Quốc, ông Lingo cho biết: "Chúng tôi không thể đoán được ý định của Trung Quốc về vấn đề này".

Đây là vụ tai nạn thứ hai liên quan đến dòng tiêm kích F-35 trong năm nay. Hồi đầu tháng 1, một tiêm kích F-35A của Hàn Quốc đã phải hạ cánh khẩn cấp trong quá trình huấn luyện vì bộ phận hạ cánh gặp một số trục trặc điện tử.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.