Mỹ: Quản lý siêu thị nổ súng bắn chết 6 người, bao gồm 1 trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cảnh sát địa phương cho biết vụ xả súng hàng loạt tại một siêu thị ở bang Virginia (Mỹ) đã khiến 6 người chết, ít nhất 6 người bị thương, nghi phạm là quản lý siêu thị cũng đã chết sau vụ việc.

Đài CNN dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương ngày 23-11 cho biết vụ xả súng hàng loạt tại một siêu thị ở bang Virginia (Mỹ) đã khiến 6 người chết, ít nhất 6 người bị thương. Nghi phạm đã tử vong ngay sau đó do bị thương trong lúc dùng súng tấn công nạn nhân.

Vụ xả súng xảy ra vào tối 22-11 tại siêu thị Walmart ở thành phố Chesapeake, bang Virginia. Có ít nhất 50 người ở bên trong siêu thị khi vụ việc xảy ra.

Chính quyền địa phương xác nhận 6 người (trong đó có một trẻ vị thành niên) đã chết, ít nhất 6 người bị thương sau vụ xả súng.

Cảnh sát cho biết nghi phạm là ông Andre Bing, 31 tuổi, và là quản lý tại siêu thị này. Hiện cảnh sát đang điều tra lý lịch của ông Bing để xác định động cơ gây án.

Mỹ: Quản lý siêu thị nổ súng bắn chết 6 người, bao gồm 1 trẻ em ảnh 1

Hiện trường vụ xả súng tại siêu thị Walmart ở thành phố Chesapeake, bang Virginia (Mỹ). Ảnh: CNN

Thị trưởng thành phố Chesapeake - ông Rick West nói: “Tôi xin hứa với mọi người rằng cơ quan thực thi pháp luật sẽ làm tất cả để điều tra vụ việc”.

Siêu thị Walmart cho biết họ “bị sốc” trước vụ việc và đang hợp tác chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật để hỗ trợ điều tra.

Vụ việc lần này xảy ra chỉ vài ngày sau vụ xả súng tại một hộp đêm dành cho người đồng tính ở thành phố Colorado Springs, bang Colorado (Mỹ) khiến 5 người chết, 19 người bị thương.

Tổ chức phi chính phủ Gun Violence Archive cho biết Mỹ đã hứng chịu hơn 600 vụ xả súng hàng loạt trong năm nay. Theo CNN, xả súng hàng loạt là vụ tấn công bằng súng mà 4 người trở lên bị bắn, không bao gồm kẻ tấn công.

Khu dân cư ở TP Vyshhorod (tỉnh Kiev) bị hư hại nặng nề khi bị Nga pháo kích ngày 24-11. Ảnh: REUTERS

Nóng Nga-Ukraine 25-11: Quân Nga đẩy mạnh đà tiến tại Ukraine; EU sắp công bố gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga

(PLO)-  Quân Nga đẩy mạnh đà tiến tại nhiều chiến trường khắp Ukraine; Nga tuyên bố ngừng giao dịch dầu với các nước áp dụng mức giá trần do phương Tây đề xuất; EU chuẩn bị công bố gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga; Hàng loạt nhà máy điện hạt nhân tại Ukraine mất điện.